Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Sách phối hợp xét xử lưu động 02 vụ án hình sự

Thứ tư - 12/11/2014 20:36

Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Sách phối hợp xét xử lưu động 02 vụ án hình sự

Trong các ngày 07/11/2014 và 10/11/2014 Tòa án nhân dân huyện Nam Sách phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Sách mở 02 phiên tòa xét xử sơ thẩm lưu động công khai vụ án hình sự về tội Cố ý gây thương tích và tội Trộm cắp tài sản tại Nhà văn hóa Khu Nguyễn Văn Trỗi, thị trấn Nam Sách và trụ sở UBND xã Hiệp Cát.

Phiên tòa ngày 07.11
Vụ thứ nhất: Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện xác định: Do có mâu thuẫn giữa nhóm bạn của Vũ Đình Tiến ở thôn Mức Cầu, xã Thái Tân, huyện Nam Sách với nhóm bạn của Vũ Văn Sang ở thôn Nhuế Sơn, xã An Sơn, huyện Nam Sách, nên khoảng 22 giờ ngày 21/5/2014 tại khu vực ao cá cạnh quán bia của chị Nguyễn Thị Tho ở thôn An Giới, xã An Sơn, huyện Nam Sách, Vũ Đình Tiến, Đinh Thế Tuyển, Nguyễn Ngọc Tuấn, Trần Danh Nam đã có hành vi dùng gạch chỉ ném vào đầu anh Vũ Văn Sang làm anh Sang bị thương, tỷ lệ thương tật là 30%.
Vụ thứ 2: Do có mục đích trộm cắp tài sản để lấy tiền chi tiêu cá nhân nên khoảng thời gian từ 14 giờ đến 21 giờ ngày 10/9/2014, Lê Ngọc Tú tên gọi khác Lê Văn Tú, sinh năm 1983, trú tại thôn Đầu, xã Hợp Tiến, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương lợi dụng sơ hở của gia đình bà Lê Thị Thoa ở thôn Bến, Hợp Tiến và gia đình ông ông Lê Văn Hòa ở thôn Tè, Hợp Tiến không có ai ở nhà, Tú đã có hành vi lén lút chiếm đoạt 09 con gà lai chọi của nhà bà Thoa, 20 con gà lai chọi và 01 bình ắc quy nhãn hiệu TIGER 12V 100Ah của nhà ông Hòa. Trị giá tài sản bị chiếm đoạt là: 5.120.000 đồng (Năm triệu một trăm hai mươi nghìn đồng).
Tại phiên tòa, các Kiểm sát viên được phân công Thực hành quyền công tố và Kiểm sát xét xử đã tham gia xét hỏi đầy đủ, phân tích, đánh giá các tình tiết nội dung vụ án, chủ động kết hợp với công tác tuyên truyền pháp luật đối với quần chúng nhân dân đến tham dự phiên toà. Căn cứ vào tính chất mức độ hành vi phạm tội cũng như các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị cáo Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các mức án nghiêm khắc đối với các bị cáo Vũ Đình Tiến 42 tháng tù, Đinh Thế Tuyển 39 tháng tù, hai bị cáo Nguyễn Ngọc Tuấn và Trần Danh Nam mỗi bị cáo 30 tháng tù cho hưởng án treo thời gian thử thách 60 tháng về tội “Cố ý gây thương tích”;  Lê Ngọc Tú 9 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản”, được đông đảo quần chúng tham dự phiên tòa đồng tình ủng hộ.