Công bố quyết định kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật về thu, chi tiền thi hành á

Thứ tư - 13/05/2015 02:52

Thực hiện Kế hoạch và chương trình công tác kiểm sát thi hành án dân sự năm 2015, nhằm nâng cao chất lượng công tác kiểm sát việc thu, chi tiền thi hành án, ngày 06/05/2015 tại trụ sở Chi cục thi hành án dân sự huyện Nam Sách, Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Sách tổ chức công bố Quyết định, kế hoạch trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật về thu, chi tiền thi hành án.Tham dự buổi công bố quyết định trực tiếp kiểm sát có đồng chí Nguyễn Huy Tài- Viện trưởng Viện KSND huyện, đồng chí Phạm Ngọc Khoa- Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện, đại diện Thường trực ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện, các đồng chí trong đoàn kiểm sát và cán bộ, chấp hành viên Chi cục THA Dân sự.
Các đồng chí tham dự buổi công bố Kế hoạch KSTT

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Đình Nghị - Phó Viện trưởng, Trưởng đoàn công bố quyết định, kế hoạch kiểm sát trực tiếp. Mục đích cuộc kiểm sát nhằm phát huy những ưu điểm, tìm ra những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân trong công tác tổ chức thi hành án đối với những bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật; việc thu, chi tiền thi hành án; việc chậm trả đương sự, chậm nộp ngân sách Nhà nước, từ đó có biện pháp phối hợp với các ngành hữu quan để có biện pháp thúc đẩy tiến độ giải quyết án. Đồng chí Phạm Ngọc Khoa thay mặt Chi cục THADS huyện báo cáo kết quả, thu chi tiền thi hành án theo nội dung Kế hoạch của Đoàn kiểm sát. Tại báo cáo đã nêu rõ những ưu điểm, tồn tại, hạn chế và nguyên nhân của công tác thu, chi tiền thi hành án, đồng thời cũng đề nghị thông qua hoạt động kiểm sát để chỉ ra những hạn chế, tồn tại của cán bộ, chấp hành viên trong quá trình tổ chức thi hành án để trong thời gian tới hoạt động thu, chi tiền thi hành án được thực hiện tốt hơn.
          Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Huy Tài- Viện trưởng phát biểu, đánh đánh giá và nêu ý nghĩa, tầm quan trọng của của hoạt động thu chi tiền thi hành án đối với các bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật cần đưa ra thi hành nhằm hạn chế việc đương sự chây ỳ, trốn tránh nghĩa vụ thi hành án đồng thời đồng chí cũng đề nghị Ủy ban mặt trận Tổ quốc huyện tiếp tục có sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tư pháp nói chung và với Chi cục thi hành án dân sự nói riêng để hoạt động thi hành án dân sự ngày một hiệu quả và có chất lượng hơn trong thời gian tới.Dự kiến Đoàn kiểm sát làm việc trong thời gian 15 ngày.