Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Cẩm Giàng nhiều năm liền là chi bộ trong sạch, vững mạnh

Thứ hai - 25/05/2015 23:04
          Thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW ngày 30/5/2014 của Bộ Chính trị (Khóa XI) về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Cẩm Giàng đang chuẩn bị tiến hành Đại hội chi bộ lần thứ VI nhiệm kỳ 2015 – 2020, tích cực thi đua, phấn đấu góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, hướng tới kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9  và kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Ngành KSND. Đây là một sự kiện chính trị quan trọng của chi bộ và đơn vị.
          Trong nhiệm kỳ vừa qua mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự đoàn kết, nỗ lực của toàn thể cán bộ, đảng viên và sự chỉ đạo sát sao của Huyện ủy Cẩm Giàng, chi bộ Viện KSND huyện Cẩm Giàng đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.
          Nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của việc xây dựng, phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của Đảng là những nhiệm vụ trọng tâm, then chốt hàng đầu được chi bộ đặc biệt quan tâm. Một trong những thuận lợi của chi bộ là đội ngũ cán bộ, đảng viên làm công tác nghiệp vụ đều có trình độ đại học và trên đại học, được đào tạo đúng chuyên ngành nên khả năng nhận thức trong việc thực hiện chức năng nhiệm vụ của ngành tương đối đồng đều, có nhiệt huyết trong công tác và luôn có tinh thần phấn đấu vươn lên để thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao. Trước tình hình trong nước và thế giới có nhiều sự biến động nhưng cán bộ, đảng viên trong chi bộ đều yên tâm công tác không dao động trước khó khăn, thử thách, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; học tập nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng.
          Để xây dựng được đội ngũ cán bộ, đảng viên trong chi bộ “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới, chi bộ luôn chú trọng đổi mới công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên nhất là việc nêu cao tinh thần trách nhiệm, tính tiền phong gương mẫu trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao. Trong nhiệm kỳ vừa qua chi bộ đã bám sát sự chỉ đạo, kế hoạch của cấp trên, tổ chức quán triệt, triển khai và thực hiện nghiêm túc, đồng bộ có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và của chi bộ nhiệm kỳ 2010 – 2015. Nhất là việc thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với việc thực hiện Quy định số 101-QĐ/TW của Ban Bí thư Trung ương về “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp” và việc kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) gắn với kiểm tra việc thực hiện Quy định số 55-QĐ/TW của Ban Bí thư (Khóa XI) về công tác kiểm tra của tổ chức đảng đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của cán bộ, đảng viên. Công tác xây dựng Đảng và phát triển đảng viên được chi bộ quan tâm thực hiện nghiêm túc, đảm bảo chất lượng, trong nhiệm kỳ qua đã kết nạp 06 đảng viên đạt tỷ lệ 150% mục tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ V của chi bộ đã đề ra.
          Trong nhiệm kỳ vừa qua, chi bộ đã có sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với chính quyền thực hiện tốt công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp. Hàng năm chi bộ đều ban hành Nghị quyết để lãnh đạo thực hiện tốt công tác chuyên môn; hàng tháng, sáu tháng, một năm chi bộ tổ chức họp để kiểm điểm, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết của chi bộ. Do có sự lãnh đạo sát sao, sáng tạo của chi bộ nên đơn vị đã làm tốt việc kiểm sát giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm; chất lượng công tác giải quyết án được nâng lên, không để xảy ra oan sai nghiêm trọng, hạn chế đến mức thấp nhất việc bỏ lọt tội phạm; công tác kiểm sát hoạt động tư pháp đạt chất lượng, hiệu quả cao, đã phát hành nhiều kiến nghị, kháng nghị, yêu cầu đối với các cơ quan tư pháp và cơ quan hữu quan.
          Ghi nhận những kết quả đã đạt được, chi bộ 4 năm được Huyện ủy công nhận là “Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh” và được Tỉnh ủy tặng Bằng khen; nhiều cá nhân được tặng giấy khen. Trong năm 2014, có 01 đảng viên được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh từ năm 2011 đến năm 2014. Đây là những phần thưởng xứng đáng cho sự lỗ lực phấn đấu của chi bộ và các đảng viên trong nhiệm kỳ vừa qua.
Với những kết quả, thành tích đã đạt được trên tất cả các lĩnh vực công tác trong nhiệm kỳ vừa qua, đây chính là tiền đề vững chắc để chi bộ Viện KSND huyện Cẩm Giàng vững bước sang một giai đoạn mới. Trước thềm Đại hội chi bộ lần thứ VI, các cán bộ, đảng viên trong chi bộ đều phấn đấu thực hiện mục tiêu của đại hội đó là: Phát huy dân chủ, tăng cường đoàn kết nội bộ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, xây dựng chi bộ, cơ quan trong sạch, vững mạnh.