Công tác phát triển đảng viên mới tại chi bộ VKSND huyện Cẩm Giàng

Thứ ba - 27/10/2015 03:42

Công tác phát triển đảng viên mới tại chi bộ VKSND huyện Cẩm Giàng

Xác định công tác bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác xây dựng Đảng, nhằm tăng cường sức chiến đấu và bảo đảm tính kế thừa, phát triển liên tục của Đảng, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới, trong những năm qua Chi bộ VKSND huyện Cẩm Giàng đã tăng cường củng cố, xây dựng đội ngũ đảng viên phát triển về số lượng, mạnh về chất lượng để nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Chi bộ.
Với đặc điểm của đơn vị đa số là cán bộ trẻ mới vào ngành nên ngay từ khi tiếp nhận được cán bộ đến công tác, ngoài việc phân công công tác phù hợp, Chi bộ đã quan tâm đến việc rèn luyện phẩm chất đạo đức của cán bộ, chủ động phân công đảng viên kèm cặp giúp đỡ quần chúng mới, tạo điều kiện cho các cán bộ tham gia sinh hoạt chi bộ mở rộng, tìm hiểu về Đảng cộng sản Việt Nam, thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và tham gia các lớp đào tạo bồi dưỡng đối tượng đảng. Việc lựa chọn kết nạp đảng viên được thực hiện chặt chẽ, đảm bảo có chất lượng nên các đảng viên mới được kết nạp đã phát huy được vai trò tiên phong, nêu cao ý thức trách nhiệm, không ngừng rèn luyện nâng cao nhận thức chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức, thường xuyên phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực để đơn vị luôn hoàn thành tốt các phong trào thi đua, trong đó có phong trào xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm sát viên “vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”.

Lễ kết nạp Đảng viên tại Chi bộ VKSND huyện Cẩm Giàng
Vừa qua, được sự chuẩn y nhất trí của Ban thường vụ Huyện uỷ Cẩm Giàng, Chi bộ VKSND huyện Cẩm Giàng đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho 01 quần chúng. Tham gia buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đức Đạt – Huyện ủy viên, Bí thư chi bộ và các đồng chí đảng viên trong chi bộ. Buổi lễ diễn ra trang trọng, nghiêm túc, theo đúng trình tự, thủ tục, nội dung của điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam. Dưới cờ Tổ quốc, cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại cùng sự chứng kiến của các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ, đồng chí Đảng viên mới đã tuyên thệ lời thề của người Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Đó là những giây phút trang nghiêm, thiêng liêng có ý nghĩa trọng đại, là niềm vinh dự, tự hào đối với đồng chí Đảng viên mới và cả Chi bộ. Đồng chí Bí thư chi bộ Nguyễn Đức Đạt thay mặt chi bộ phát biểu giao nhiệm vụ cho đồng chí đảng viên mới, đồng thời tiếp tục phân công đồng chí Phan Hồng Thúy – Đảng viên tiếp tục theo dõi đảng viên dự bị đối với đồng chí đảng viên mới.
Sự kiện kết nạp Đảng viên của Chi bộ lần này được xem là một trong những nội dung quan trọng trong việc thực hiện công tác xây dựng Đảng, đã kịp thời bổ sung đội ngũ Đảng viên trẻ, có trình độ năng lực đóng góp vào sự nghiệp cách mạng của Đảng nói chung; đồng thời cũng tạo điều kiện nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Chi bộ.