Gia lộc tổ chức thành công Đại hội đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2015-2020

Thứ năm - 03/09/2015 04:32

Trong 03 ngày, từ 27/8/2015 đến 29/8/2015, huyện Gia Lộc đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2015- 2020.

Sáng ngày 28/8/2015, tại phiên khai mạc trọng thể, Đại hội có sự tham dự và chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Bùi Thanh Quyến- ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Vũ Văn Sơn- phó Bí thư thường trực tỉnh ủy và các đồng chí trong Ban thường vụ tỉnh ủy. Về dự Đại hội Đảng bộ huyện, còn có đồng chí Nguyễn Đức Kiên- nguyên ủy viên BCH trung ương Đảng, nguyên phó Chủ tịch Quốc Hội khóa XII, nguyên Bí thư tỉnh ủy Hải Dương- là người con của quê hương Gia Lộc, cùng các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó bí thư, ủy viên Ban thường vụ huyện ủy qua các thời kỳ đã nghỉ hưu. Đại hội có sự tham dự của 225 đại biểu chính thức đại diện cho 50 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy Gia Lộc. Trong phiên khai mạc, Đại hội nghe và thảo luận Báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXIV, Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Đảng bộ khóa XXIV, nhiệm kỳ 2010- 2015.
 Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Bí thư tỉnh ủy Bùi Thanh Quyến ghi nhận và biểu dương những thành tích do Đảng bộ huyện Gia Lộc đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch. Đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ huyện tiếp tục phát huy có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh, kịp thời khắc phục hạn chế, khó khăn, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế xã hội mà Đại hội đề ra. Cần tiếp tục nghiên cứu, đề ra những chủ trương, giải pháp thiết thực để thực hiện thắng lợi những mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, những nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.
          Đại hội bầu Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2015- 2020 gồm 41 đồng chí, đảm bảo yêu cầu, tiêu chuẩn, số lượng, cơ cấu, trong đó cơ cấu tỷ lệ cấp ủy viên BCH là nữ đạt 15%, khối công tác Nội chính đạt 12,2%... Tại Đại hội, đồng chí Vũ Văn Thay- Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Gia Lộc đã được Đại hội tiếp tục bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ với số phiếu tín nhiệm cao, đạt 94,6%.
Trong phiên làm việc sáng ngày 29/8/2015, Đại hội tiến hành bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI gồm 21 đại biểu chính thức và 02 Đại biểu dự khuyết. Đại hội biểu quyết và thông qua Nghị quyết Đại hội, với 21chỉ tiêu chủ yếu: giá trị sản xuất nông nghiệp, thủy sản tăng bình quân 0,1%/năm, giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng cơ bản tăng bình quân 13,1%/năm, giá trị sản xuất dịch vụ tăng bình quân 10,6%, thu ngân sách huyện hàng năm tăng bình quân 10% trở lên, giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân mỗi năm 1,0% trở lên, năm 2020, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 82% dân số…
Tại phiên họp thứ nhất, Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXV bầu Ban thường vụ Huyện ủy dồm 11 đồng chí, bầu ủy ban kiểm tra gồm 07 đồng chí, trong đó đồng chí Phạm Quang Hưởng tiếp tục được bầu giữ chức vụ Bí thư huyện ủy, đồng chí Lê Văn Tuấn, đồng chí Nguyễn Khắc Toản tiếp tục được bầu giữ chức vụ Phó bí thư huyện ủy khóa XXV, nhiệm kỳ 2015- 2020.