Hội nghị tổng kết công tác kiểm sát năm 2014 và triển khai công tác năm 2015 của VKSND huyện Gia Lộc

Thứ ba - 20/01/2015 22:03

Sáng ngày 19/01/2014, Viện kiểm sát nhân dân huyện Gia Lộc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm sát năm 2014 và đề ra phương hướng thực hiện công tác kiểm sát năm 2015. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Dương - Uỷ viên ban cán sự Đảng, Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương, đồng chí Vũ Quang Vinh - Phó phòng tổ chức cán bộ, đồng chí Nguyễn Đức Lăng - Cán bộ văn phòng tổng hợp Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, cùng các đồng chí lãnh đạo và cán bộ, kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Gia Lộc.

Năm 2014 đơn vị đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, các khâu công tác đều hoàn thành và vượt chỉ tiêu kế hoạch đặt ra; không có án oan sai, không có án trả hồ sơ điều tra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng, không có tạm giữ chung buồng; đã phát hành và báo cáo cấp trên phát hành 4 kháng nghị phúc thẩm (hình sự 1, dân sự 3); phát hành 5 yêu cầu khởi tố vụ án, 2 yêu cầu khởi tố bị can, 02 yêu cầu giải quyết khiếu nại trong hoạt động tư pháp, 2 kiến nghị phòng ngừa vi phạm và tội phạm và 22 kiến nghị yêu cầu sửa chữa và khắc phục các vi phạm khác. Với thành tích đạt được, đơn vị đã được Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương công nhận đạt danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc", nhiều đồng chí cán bộ, kiểm sát viên được tặng bằng khen, giấy khen và được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Tuy nhiên hội nghị cũng chỉ ra các tồn tại, sai sót và bàn các giải pháp cần khắc phục trong năm 2015 như: Việc lập hồ sơ kiểm sát có vụ việc còn chưa đạt yêu cầu; một số báo cáo, thống kê còn chậm, sai sót; chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp có vụ việc chất lượng chưa cao, còn có án cấp trên xét xử phúc thẩm cải sửa một phần. Tại hội nghị, các đồng chí cán bộ, kiểm sát viên, lãnh đạo đơn vị đã phát biểu sôi nổi với tinh thần xây dựng, tìm ra nguyên nhân và các giải pháp khắc phục thiếu sót, khuyết điểm.
          Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Dương đánh giá cao kết quả mà đơn vị đạt được trong năm 2014, đồng thời phân tích các nguyên nhân tồn tại của từng khâu công tác cụ thể, chỉ ra các giải pháp nhằm phát huy mặt mạnh của đơn vị, khắc phục các thiếu sót trong năm 2015, tạo một phong trào thi đua bền vững trong toàn đơn vị; triển khai thực hiện tốt Luật tổ chức VKSND sửa đối năm 2014, kiểm sát phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương, tăng cường công tác phục vụ Đại hội Đảng các cấp, nâng cao vị thế của ngành kiểm sát tại địa phương.
          Kết thúc hội nghị, đồng chí Vũ Văn Thay - Viện trưởng VKSND huyện thay mặt tập thể lãnh đạo, kiểm sát viên của đơn vị tiếp thu đầy đủ các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Hoàng Dương, đồng thời cam kết VKSND huyện thực hiện tốt các giải pháp mà hội nghị đã đề ra, đưa đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác kiểm sát năm 2015./.