Họp ba ngành xác định vụ án Chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép vật liệu nổ là án trọng điểm

Thứ sáu - 23/01/2015 03:51

Họp ba ngành làm án xác định án trọng điểm

Hồi 17 giờ ngày 14/01/2015, Công an huyện Thanh Miện bắt quả tang Lê Văn Mạnh, sinh năm 1982, ở thôn Tiêu Lâm, xã Ngũ Hùng, đang bán 1 bánh pháo nổ dài 1,7 m, nặng 1,34 kg do Mạnh tự sản xuất cho 1 đối tượng ở xã Thanh Giang với giá 100.000 đồng. Khám xét nơi ở của Mạnh, thu giữ được 2,1 kg thuốc pháo, 371 vỏ pháo, 320 ngòi pháo nặng 0,15 kg, và 8 quả pháo nổ nhỏ. Mạnh khai mua số thuốc pháo, ngòi pháo nói trên của một đối tượng không biết tên ở huyện Gia Lộc mang về nhà cất giấu, rồi sử dụng giấy quấn vỏ pháo và chế tạo ra dụng cụ để tự sản xuất pháo bán kiếm lời.
         Ngày 21/01/2015 Cơ quan điều tra đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp tạm giam đối với Mạnh về tội Chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép vật liệu nổ theo quy định tại khoản 1 Điều 232 BLHS. Các quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đã được VKSND huyện Thanh Miện phê chuẩn cùng ngày.
        Để thực hiện tốt Chỉ thị số 19/CT- UBND ngày 21/10/2014 của Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương về tăng cường thực hiện Nghị định số 36/2009/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo đồng thời phục vụ đợt cao điểm đấu tranh phòng chống việc tàng trữ, vận chuyển, sản xuất, mua bán trái phép pháo nổ, thuốc pháo trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán.VKSND huyện đã chủ động phối hợp với Cơ quan điều tra, Toà án huyện họp bàn thống nhất xác định vụ án trên là án trọng điểm, phân công các điều tra viên, kiểm sát viên và thẩm phán có kinh nghiệm để giải quyết vụ việc được nhanh chóng, kịp thời phục vụ công tác giáo dục, tuyên truyền pháp luật.