Hội nghị Tổng kết công tác phối hợp năm 2014, triển khai nhiệm vụ công tác phối hợp năm 2015

Thứ năm - 05/02/2015 04:23

Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ quan tiến hành tố tụng và hoạt động Thi hành án dân sự, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác phối hợp năm 2015. Ngày 23/01/2015, tại trụ sở Công an huyện, Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Sách phối hợp với Công an, Tòa án và Chi cục Thi hành án dân sự huyện đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác phối hợp trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án năm 2014 và nhiệm vụ công tác phối hợp năm 2015.
          Tham dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo của bốn cơ quan trong huyện cùng toàn thể các đồng chí Điều tra viên, Kiểm sát viên, Thẩm phán, Chấp hành viên
Các đại biểu tham dự Hội nghị

Hội nghị đã nghe Báo cáo tổng kết trong công tác phối hợp năm 2014, phương hướng phối hợp trong năm 2015. Báo cáo đã nêu rõ những kết quả đã đạt được như: chất lượng điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án được nâng lên, không có án oan sai nghiêm trọng xảy ra, các ngành đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực trong công tác phòng chống tội phạm phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
          Tuy nhiên, trong năm 2014 công tác phối hợp bốn ngành còn một số hạn chế đó là việc phối hợp giữa các cơ quan có việc còn hạn chế dẫn đến tiến độ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và giải quyết án còn kéo dài; số việc có điều kiện nhưng chưa thi hành án còn nhiều, chất lượng giải quyết đơn còn chưa cao,...
          Cũng trong khuôn khổ của Hội nghị, các đại biểu đã tích cực tham gia thảo luận và thẳng thắng nêu lên những mặt còn hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác phối hợp liên ngành năm 2014 và xác định nguyên nhân của những tồn tại, đồng thời thống nhất phương hướng, biện pháp để thực hiện tốt Nghị quyết phối hợp liên ngành năm 2015.
Lãnh đạo các Ngành phát biểu

Đồng chí Nguyễn Huy Tài kết luận tại Hội nghị

Thay mặt lãnh đạo bốn ngành, đồng chí Nguyễn Huy Tài - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Sách kết luận tiếp thu các ý kiến góp ý của các đại biểu, đồng thời đánh giá cao những kết quả liên ngành Công an - Viện kiểm sát -Tòa án – Chi cục thi hành án dân sự huyện đã đạt được trong triển khai và thực hiện Nghị Quyết phối hợp năm 2014, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện và nhấn mạnh  những diễn biến phức tạp của tình hình tội phạm xảy ra và một bộ phận không nhỏ người dân suy thoái về đạo đức, ý thức chấp hành pháp luật đã có những tác động tiêu cực đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và sự phát triển kinh tế trên địa bàn huyện. Trên cơ sở chức năng nhiệm vụ được giao, các đơn vị Công an, Viện kiểm sát, Tòa án và Chi cục thi hành án dân sự huyện cần có các biện pháp tập trung tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết 63/2013/QH13 của Quốc hội “Về tăng cường các biện pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm” và Nghị quyết 37/2012/QH13 ngày 23/11/2012  của Quốc hội “Về công tác phòng, chống vi phạm và tội phạm, công tác của Viện kiểm sát nhân dân, công tác của Toà án nhân dân và công tác thi hành”; việc thực hiện Thông tư liên tịch số 06/2013/TTLT-BCA-BQP-BTC-NN&PTNT-VKSNDTC về tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố. Hội nghị đã thông qua Nghị quyết phối hợp liên ngành năm 2015.