Phòng kiểm sát thi hành án dân sự phối hợp với cục thi hành án dẫn sự tỉnh Hải Dương tiến hành rà soát, phân loại việc thi hành á

Thứ tư - 14/01/2015 22:21

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo viện về những nhiệm vụ trước mắt trong thời gian chờ Chỉ thị công tác kiểm sát năm 2015 của Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân Tối cao và chuẩn bị xây dựng chương trình công tác kiểm sát THADS năm 2015, ngay từ ngày đầu năm 2015 Phòng kiểm sát thi hành án dân sự đã phối hợp với Cục THADS tỉnh Hải Dương tổ chức rà soát, phân loại số việc, số tiền, hiện vật phải tổ chức thi hành đến từng Chấp hành viên; xác định việc có điều kiện thi hành và việc không có điều kiện thi hành, đặc biệt việc có điều kiện nhưng đương sự chây ì không thi hành.

Kết quả việc rà soát phân loại với Chấp hành viên và làm việc với Lãnh đạo Cục THADS hai ngành đã xác định tổng số việc phải tổ chức thi hành là 102 việc = 1.025.565.689.750 đồng  và 8 hiện vật gồm ô tô, xe máy, dùi cui điện, chiếu cói, máy tính…. , trong đó số việc có điều kiện thi hành 72 việc = 1.020.768.033. 750 đ; số việc không có điều kiện thi hành 29 việc = 4.797.606.000đ; số việc lý do khác 01 việc = 50.000đ (báo gọi đương sự đến nhận tiền hoàn dự phí nhưng không đến).  Hai ngành xác định việc Công ty cổ phần Container quốc tế CAS địa chỉ khu công nghiệp tàu thủy Lai Vu, Kim Thành, Hải Dương phải thi hành trả Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt nam 1.066.414.596.000đ là việc phải thi hành đặc biệt lớn, có nhiều khó khăn phức tạp, kết quả thi hành ảnh hưởng lớn đến kết quả công tác THADS, do vậy hai ngành cần tập trung, phối hợp giải quyết. Những việc có điều kiện thi hành mà đương sự chây ì không thi hành thì kiên quyết áp dụng biện pháp bảo đảm thi hành án (cưỡng chế kê biên tài sản để đảm bảo thi hành án).