Những khởi sắc đầu tiên của năm công tác mới

Thứ hai - 09/02/2015 02:42

Những khởi sắc đầu tiên của năm công tác mới

Ngày 3/2/2015, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Miện tổ chức hội nghị triển khai công tác kiểm sát và phát động phong trào thi đua năm 2015.
Kiểm sát viên tham luận tại Hội nghị

Năm 2014, mặc dù đơn vị gặp rất nhiều khó khăn , nhưng với tinh thần đoàn kết, hiệp đồng vượt qua những khó khăn nên Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Miện đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu trong các khâu công tác. Trong đó tỷ lệ giải quyết tin báo tố giác tội phạm đạt 93%, Viện kiểm sát đã yêu cầu khởi tố 1 vụ án, khởi tố 2 bị can; số án truy tố đạt 100%. Đơn vị đã phối hợp với 3 ngành làm án, xác định và giải quyết được 4 vụ án trọng điểm. Năm 2014 đơn vị chọn khâu đột phá là: Nâng cao chất lượng kiểm sát hoạt động cưỡng chế THADS của Chi cục thi hành án. Kết quả Viện kiểm sát đã phối hợp với Chi cục thi hành án dân sự tổ chức cưỡng chế  4 vụ/9 việc, đạt và vượt chỉ tiêu. Công tác kiểm sát án dân sự, hôn nhân gia đình, hành chính kinh doanh thương mại... đơn vị đã phát hành được 02 kiến nghị tổng hợp, 01 kháng nghị, báo cáo Viện kiểm sát tỉnh kháng nghị 02 vụ... Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đã đạt được Viện kiểm sát nhân dân dân huyện Thanh Miện cũng xác định còn một số tồn tại như còn để xảy ra 01 vụ án hình sự Toà án trả yêu cầu điều tra bổ sung, việc báo cáo thống kê có lúc còn để sai sót, nhầm lẫn ....
Với kết những kết quả đã đạt được và những tồn tại, hạn chế trong năm 2014 tập thể đơn vị đã cùng đề ra những giải pháp khắc phục. 100% cán bộ, công chức, viên chức trong đơn vị đã tham gia đưa ra những sáng kiến, giải pháp của mình trong từng khâu công tác cũng như hoạt động kiểm sát của toàn đơn vị. Đơn vị đã thống nhất đăng ký danh hiệu tập thể lao động xuất sắc năm   2015, bốn cá nhân đăng ký danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở.
          Cũng trong sáng ngày 3/2/2015, Viện kiểm sát huyện Thanh Miện đã tổ chức toạ đàm kỷ niệm ngày thành lập Đảng Cộng sản Nam (03/02/1930 - 03/02/2015) Với sự đồng lòng quyết tâm cao, toàn đơn vị đã hăng hái đăng ký thi đua- đây cũng bước khởi sắc đầu tiên để đơn vị chào mừng ngày thành lập đảng cộng sản Việt Nam, mang những sắc xuân tươi thắm nhất cho một năm công tác mới.