Viện kiểm sát nhân dân huyện Cẩm Giàng phấn đấu thực hiện tốt phong trào thi đua năm 2015

Thứ năm - 05/02/2015 04:41
          Ngày 11-6-1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”. Lời kêu gọi của Người đã mở đầu cho các phong trào thi đua yêu nước phát triển, trở thành cao trào cách mạng, góp phần quan trọng vào thắng lợi của cách mạng nước ta trong các giai đoạn lịch sử. Với những ngôn từ vừa giản dị, gần gũi, dễ hiểu, dễ thực hiện vừa sâu sắc, toàn diện, Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Người có sức lan toả sâu rộng, lôi cuốn mạnh mẽ, thôi thúc mọi ngành, mọi cấp, mọi người cùng thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đến tháng 5/1952, Bác tiếp tục khẳng định: "Thi đua là yêu nước, yêu nước phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất". Thi đua phải thiết thực, gắn với công việc hàng ngày của mỗi người, đem lại lợi ích cho cá nhân, cho cộng đồng và cho đất nước. Chính vì vậy mà Bác đã viết: “Tưởng lầm rằng thi đua là một công việc khác với những công việc làm hàng ngày. Thật ra, công việc hàng ngày chính là nền tảng thi đua”. Đặc biệt, Bác chỉ rõ rằng, thi đua không thể là nhất thời mà phải trường kỳ, thi đua phải sát với hoàn cảnh, sát với địa phương, không đặt kế hoạch to quá rồi làm không nổi, hoặc lúc đầu thì ồ ạt, ít lâu thì đuối sức. Có nơi các đoàn thể, các ngành kế hoạch không ăn khớp với nhau thành thử "trống đánh xuôi, kèn thổi ngược"; hoặc không đúc rút, trao đổi kinh nghiệm để học cái hay, tránh cái dở.
          Điều quan trọng nhất trong thi đua yêu nước là phải xác định được nội dung của phong trào thi đua. Phong trào càng thiết thực, cụ thể thì hiệu quả đạt càng cao. Đó là cơ sở để làm tốt công tác vận động mọi người hưởng ứng tham gia, vừa có chiều sâu, vừa có chiều rộng, vừa có sức hút, vừa có khả năng lan tỏa, cần có phương pháp, khẩu hiệu thiết thực, rõ ràng, định hướng cho phong trào thi đua kiên quyết chống bệnh hình thức. Theo Bác, nếu không gắn được nhiệm vụ chung với công việc hàng ngày thì chỉ là "đánh trống bỏ dùi", "trống đánh xuôi, kèn thổi ngược", hoặc "đầu voi đuôi chuột"....
          Nhằm tiếp tục thực hiện tư tưởng của Bác về thi đua yêu nước, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 258/QĐ-TTg về việc lấy ngày 11/6 hàng năm là ngày truyền thống Thi đua yêu nước. Ngày 19/12/2014, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 15/CT-TTg về việc đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX và các ngày lễ lớn trong năm 2015.
          Hoà chung với phong trào thi đua yêu nước sôi nổi, lan rộng khắp cả nước, hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm và kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ngành KSND (26/7/1960 – 26/7/2015) ngay từ đầu năm 2015, VKSND huyện Cẩm Giàng đã phát động phong trào thi đua yêu nước nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, trách nhiệm của toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị về vai trò, tác dụng tích cực của công tác thi đua khen thưởng theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Phát huy truyền thống yêu nước, tạo khí thế thi đua sôi nổi nhằm đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp. Tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ chính trị tại địa phương góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.
          Việc phát động phong trào thi đua được 100% cán bộ, KSV trong đơn vị nhiệt tình hưởng ứng. VKSND huyện Cẩm Giàng quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong tâm và các chỉ tiêu công tác kiểm sát năm 2015, qua đó tập thể đơn vị phấn đấu đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, 01 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” và nhiều lượt cá nhân được tặng Giấy khen, Bằng khen trong các đợt thi đua do VKS cấp trên và địa phương phát động. Đây là tiền đề để đầy mạnh phong trào thi đua yêu nước, để mỗi cán bộ, KSV, trong đơn vị hắng hái thi đua lập thành tích cao hơn trong những năm tiếp theo.