Khai mạc cuộc thi Chúng tôi là Kiểm sát viên năm 2016 (Cụm 3)

Thứ năm - 21/07/2016 05:30

Khai mạc cuộc thi Chúng tôi là Kiểm sát viên năm 2016 (Cụm 3)

Chiều 20/7/216, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra vòng Chung khảo cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên” năm 2016 của cụm 3. Về phía ngành Kiểm sát: dự và chỉ đạo cuộc thi có Tiến sĩ Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng Viện KSND tối cao, Trưởng Ban chỉ đạo công tác tuyên truyền ngành Kiểm sát nhân dân, đại diện Lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc VKSNDTC; thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Ban giám khảo cuộc thi Chúng tôi là Kiểm sát viên ngành KSND; Lãnh đạo VKSND các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc. Về phía tỉnh Bắc Ninh: đến dự có đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng ban chỉ đạo cải cách tư pháp tỉnh; Nguyễn Xuân Thu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh và đại diện MTTQ, các cơ quan tư pháp tỉnh Bắc Ninh. Đồng chí Nguyễn Hoàng Dương, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh dẫn đầu đoàn đại biểu Viện KSND tỉnh Hải Dương tham dự lễ khai mạc.
Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh tặng hoa chúc mừng Ban tổ chức cuộc thi (nguồn: TCKS)

Tham dự vòng thi chung khảo cụm 3 gồm có 31 đội thi đến từ 31 Viện KSND các tỉnh phía Bắc, đây là những đội đã xuất sắc đạt giải Nhất tại vòng thi sơ khảo (vòng 1) ở các tỉnh, thành phố.
Phát biểu khai mạc cuộc thi, Tiến sĩ Trần Công Phàn, nhấn mạnh: Cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên” năm 2016 được tổ chức nhằm mục đích triển khai thi hành BLHS và BLTTHS năm 2015, tạo tinh thần sôi nổi nghiên cứu, học tập đến toàn thể công chức, viên chức, nhân viên trong ngành KSND, từ đó triển khai áp dụng các Bộ luật vào thực tiễn đạt hiệu quả cao, đồng thời thông qua cuộc thi nhằm lan tỏa đến mọi tầng lớp nhân dân hiểu đầy đủ hơn trách nhiệm của các cơ quan tiến hành tố tụng nói chung và VKSND nói riêng trong công cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm trong tình hình mới; góp phần giúp người dân nâng cao nhận thức về pháp luật, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và nền công lý xã hội chủ nghĩa. Qua cuộc thi giúp xây dựng hình ảnh người cán bộ Kiểm sát “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”; qua đó khơi dậy lòng tự hào về ngành của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành KSND; đồng thời thông qua cuộc thi nhằm nâng cao vị thế của ngành trước Đảng, Nhà nước và nhân dân.
Ảnh: Các đại biểu tham dự buổi lễ (nguồn: TCKS)

Tiến sỹ Trần Công Phàn tặng hoa cho Ban giám khảo và tặng cờ lưu niệm cho các đội thi

Năm 2016, Viện KSND huyện Cẩm Giàng đại diện cho Viện KSND tỉnh Hải Dương tham dự cuộc thi sau khi đã xuất sắc vượt qua 17 đội thi tại vòng thi cấp tỉnh; kết quả bốc thăm Viện KSND tỉnh Hải Dương sẽ tranh tài với đội chủ nhà Viện KSND tỉnh Bắc Ninh và Viện KSND tỉnh Ninh Bình, lượt thi diễn ra vào sáng ngày 21/7/2016. Kết quả Đội Viện KSND tỉnh Hải Dương đã xuất sắc cùng đội Viện KSND tỉnh Bắc Ninh lọt tiếp vào vòng thi sau diễn ra vào sáng 22/7/2016./.