VKSND tỉnh Hải Dương Tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác kiểm sát THADS

Thứ ba - 28/06/2016 21:27

VKSND tỉnh Hải Dương Tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác kiểm sát THADS

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2016 về nhiệm vụ công tác kiểm sát thi hành án dân sự, ngày 23 tháng 6 năm 2016 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương đã tổ chức Hội nghị tập huấn những quy định của Luật Tổ chức VKSND năm 2014 về công tác kiểm sát THADS và những nội dung mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật THADS năm 2014 cho Lãnh đạo, Kiểm sát viên và cán bộ của hai cấp làm công tác kiểm sát thi hành án dân sự.
Tại Hội nghị tập huấn đồng chí Phạm Văn Quyết trưởng phòng kiểm sát THADS đã giới thiệu tóm tắt những nội dung chính của Luật Tổ chức VKSND năm 2014 về công tác kiểm sát THADS và những nội dung mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật THADS năm 2014
Ảnh: Đồng chí Nguyễn Hoàng Dương phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Hội nghị đã được nghe những ý kiến về những khó khăn các vướng mắc về công tác kiểm sát kiểm sát thi hành án dân sự trong thực hiện Luật Tổ chức VKSND và Luật THADS năm 2014 của 6 viện kiểm sát nhân dân cấp huyện về thực hiện quyền kháng nghị, kiến nghị của Viện kiểm sát, những khó khăn về xác định thế nào là vi phạm nghiêm trọng, vi phạm ít nghiêm trọng, thế nào là lý do chính đáng khác … . Những khó khăn vướng mắc đã được Lãnh đạo phòng kiểm sát THADS, đồng chí Phó viện trưởng VKSND tỉnh chủ trì Hội nghị trả lời và giải đáp. Kết thúc Hội nghị đồng chí Nguyễn Hoàng Dương Phó viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh đã quán triệt chỉ đạo các đơn vị tiếp tục tổ chức cho cán bộ công chức nghiên cứu học tập thực hiện Luật Tổ chức VKSND năm 2014 về công tác kiểm sát THADS và những nội dung mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật THADS năm 2014./.