Kiểm sát việc giao tài sản cưỡng chế, kê biên, đấu giá

Thứ ba - 15/12/2015 20:52

Kiểm sát việc giao tài sản cưỡng chế, kê biên, đấu giá

Để thi hành Quyết định số 04/2014/QĐST- DS ngày 12/8/2014 của Tòa án nhân dân huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương theo đơn yêu cầu của ông Trần Xuân Thiềng và bà Nguyễn Thị Nhụ ở Xóm Mới, thôn Tràng Kỹ, xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương đối với người phải thi hành án là anh Cao Quang Thành và chị Vũ Thị Lan ở thôn Tràng Kênh, xã Kim Giang, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, Chi cục Thi hành án Dân sự huyện đã ra Quyết định thi hành án số 515/QĐ-CCTHA ngày 21/8/2014 và Quyết định số 535/QĐ-CCTHA ngày 26/8/2014 để anh Thành, chị Lan thi hành khoản tiền nợ là 500.000.000đ và lãi xuất chậm trả cho ông Thiềng và bà Nhụ và thi hành khoản án phí dân sự sơ thẩm là 12.000.000 đ đối với Nhà nước. Sau khi thông báo và nhiều lần triệu tập, nhưng anh Thành và chị Lan không tự nguyện thi hành án do vậy Chi cục Thi hành án đã ra Quyết định cưỡng chế kê biên quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất. Ngày 11/6/2015, Chi cục THADS đã phối hợp cùng Viện kiểm sát nhân dân huyện Cẩm Giàng và chính quyền xã Kim Giang và các cơ quan chức năng tiến hành cưỡng chế kê biên tài sản của anh Thành và chị Lan trị giá diện tích đất 71 m2 thuộc thửa 169e, tờ bản đồ số 4 thuộc thôn Tràng Kênh, xã Kim Giang, huyện Cẩm Giàng.
Tài sản đã được cưỡng chế kê biên

Tài sản gắn liền với đất là căn nhà 02 tầng tọa lạc tại thôn Tràng Kênh, xã Kim Giang, huyện Cẩm Giàng. Sau khi thực hiện Quyết định cưỡng chế kê biên nhà đất anh Thành và chị Lan cũng không có đủ số tiền để thi hành án. Đến ngày 18/9/2015 Chi cục Thi hành án dân sự huyện Cẩm Giàng đã chuyển hồ sơ lên Trung tâm bán đấu giá tài sản Nhà nước tỉnh Hải Dương để lập Hợp đồng bán đấu giá tài sản và thực hiện đầy đủ quy trình đấu giá theo luật định. Sau khi thông báo đấu giá đã có 02 công dân mua hồ sơ để tham gia đấu giá là anh Cao Quang Sự và anh Trần Văn Hanh đều ở thôn Tràng Kênh, xã Kim Giang, huyện Cẩm Giàng tham gia đấu giá với giá khởi điểm là 541.657.000đ.
Ngày 30/10/2015 Trung tâm đấu giá tài sản Nhà nước tỉnh Hải Dương đã mở phiên bán đấu giá tài sản có anh Hanh và anh Sự tham gia có sự chứng kiến của đại diện VKSND huyện Cẩm Giàng. Tại buổi đấu giá anh Trần Văn Hanh đã trúng thầu căn nhà và thửa đất đã kê biên với giá là 655.000.000 đồng, cao hơn giá khởi điểm là 113.343.000đ.
Bàn giao tài sản cho người trúng đấu giá

Sau thời gian cưỡng chế, Chi cục THADS phối hợp với trưởng thôn Tràng Kênh và UBND xã Kim Giang vận động vợ chồng anh Thành, chị Lan nên đến ngày 07/12/2015 anh Thành và chị Lan đã tự nguyện chuyển toàn bộ tài sản ra khỏi nhà. Chi cục Thi hành án dân sự phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện Cẩm Giàng, UBND xã Kim Giang và lãnh đạo thôn Tràng Kênh đã bàn giao xong căn nhà và thửa đất cho người trúng đấu giá. Chi cục Thi hành án dân sự huyện Cẩm Giàng đã thi hành xong Quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự số 04/2014/QĐST-DS ngày 12/8/2014 của Tòa án nhân dân huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, đảm bảo được quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, của Nhà nước, thực hiện nghiêm bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án.