Giảm thời hạn chấp hành án phạt tù nhân dịp tết nguyên đá

Thứ hai - 09/02/2015 02:56

Giảm thời hạn chấp hành án phạt tù nhân dịp tết nguyên đá

Nhân dịp tết Nguyên đán cổ truyền Ất Mùi, Trại giam Hoàng Tiến thuộc Tổng cục VIII - Bộ Công an và Trại tạm giam Kim Chi - Công an tỉnh Hải Dương, xét đề nghị Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù Toà án nhân dân tỉnh Hải Dương giảm thời hạn cho phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại trại. Tổng số phạm nhân đề nghị trong đợt xét giảm là 823 phạm nhân. Các hồ sơ xét giảm chuyển sang đã nhanh chóng được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh nghiên cứu, kiểm sát chặt chẽ, đảm bảo các hồ sơ giảm án đều đủ điều kiện theo đúng quy định pháp luật.
Hội đồng xét giảm án

Trại giam Hoàng Tiến đề nghị xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đối với 783 phạm nhân, trong đó có 8 phạm nhân quốc tịch Trung Quốc và 5 phạm nhân quốc tịch Lào. Trong thời gian Viện kiểm sát nhân dân tỉnh nghiên cứu hồ sơ đề nghị xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù của trại giam Hoàng Tiến thì có 01 phạm nhân chết và 06 phạm nhân vi phạm Nội quy trại giam trong thời gian chờ xét giảm, vì vậy trại đã đề nghị xin rút khỏi danh sách giảm án đối với 07 phạm nhân trên. Qua nghiên cứu hồ sơ xét giảm án, Viện kiểm sát tỉnh đã yêu cầu đưa ra khỏi danh sách giảm án đối với 02 phạm nhân Lầu A Súa và Đào Văn Doanh do chưa đủ kỳ xếp loại thi đua theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 6 Thông tư liên tịch số 02/2013/TTLT- BCA- BQP- TANDTC- VKSNDTC ngày 15/5/2013.
          Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù Toà án nhân dân tỉnh Hải Dương mở phiên họp vào các ngày 16/1/2015 và ngày 22/1/2015 xét giảm cho 776 phạm nhân. Hội đồng chấp nhận xét giảm 774 phạm nhân đủ điều kiện, không chấp nhận 02 phạm nhân theo đề nghị của Viện kiểm sát. Mức xét giảm của Hội đồng chấp nhận toàn bộ mức giảm theo đề nghị của cơ quan thi hành án là 605 phạm nhân; có 92 phạm nhân giảm hết án còn lại; 169 phạm nhân mức giảm chấp nhận một phần và giảm thấp hơn cơ quan thi hành án đề nghị từ 1 đến 3 tháng, phạm nhân có mức giảm cao nhất là 1 năm 11 tháng 7 ngày đã có nhiều năm liên tục xếp loại thi đua tốt trong thời gian chấp hành án phạt tù.
          Trại tạm giam Kim Chi - Công an tỉnh Hải Dương đề nghị xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù 40 phạm nhân; Toà án nhân dân tỉnh Hải Dương mở phiên họp vào ngày 30/1/2015, chấp nhận toàn bộ đề nghị giảm thời hạn chấp hành án phạt tù phạm nhân theo đề nghị của cơ quan thi hành án hình sự, trong đó có 13 phạm nhân được giảm hết án còn lại.