Sơ tuyển vào Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội năm 2020

Thứ ba - 26/05/2020 23:46

Sơ tuyển vào Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội năm 2020

Ngày 24/5/2020, tại trụ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương, Ban sơ tuyển tuyển sinh Đại học Kiểm sát Hà Nội năm 2020 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương tiến hành sơ tuyển và cấp Phiếu sơ tuyển đối với các thí sinh đăng ký dự tuyển vào Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội năm 2020.

Quang cảnh buổi sơ tuyển

Trước đó, Viện kiểm sát nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã tiếp nhận 32 hồ sơ của thí sinh đăng ký dự sơ tuyển. Các thí sinh đăng ký dự tuyển phải đảm bảo các điều kiện theo quy định của Ngành kiểm sát nhân dân như: phải là công dân Việt Nam, là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam hoặc Đoàn viên Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; có lịch sử chính trị rõ ràng, nghiêm chỉnh chấp hành đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; cha, mẹ, anh, chị, em ruột chưa từng vi phạm pháp luật hình sự đến mức bị kết án (trừ các vi phạm pháp luật hình sự về giao thông); không quá 25 tuổi, tính đến năm dự thi; kết quả học tập lớp 10, 11 đạt từ trung bình trở lên, lớp 12 đạt học lực từ loại khá trở lên; hạnh kiểm được xếp loại khá hoặc tốt trong các năm học Trung học phổ thông; có đủ sức khỏe để học tập, công tác và phải đáp ứng tiêu chí như: nam giới có chiều cao từ 1,60m trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên; nữ giới có chiều cao từ 1,55m trở lên, cân nặng từ 45 kg trở lên; không bị dị hình, dị dạng, khuyết tật, không nói ngọng, nói lắp, không mắc các bệnh kinh niên, mãn tính.

Công tác sơ tuyển được tiến hành chính xác, khách quan, đảm bảo lựa chọn được thí sinh có đủ điều kiện về tiêu chuẩn chính trị, học lực, hạnh kiểm, độ tuổi, sức khỏe theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo, của Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

Sau sơ tuyển, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương hoàn tất hồ sơ báo cáo Viện kiểm sát nhân dân tối cao và gửi về Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội theo quy định của Ngành./.

Trần Thu Hiền
Phòng Tổ chức cán bộ