Thanh Miện: Phối hợp khám phá nhanh án vụ án cướp tài sả

Thứ hai - 14/05/2018 03:28

Thanh Miện: Phối hợp khám phá nhanh án vụ án cướp tài sả

Khoảng 15 giờ 30 phút ngày 18/4/2018, tại đoạn đường 392B (đối diện cây xăng Minh Luận) thuộc thôn An Khoái, xã Tứ Cường, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương xảy ra vụ án cướp tài sản. Kết quả điều tra xác định nội dung vụ án như sau: Anh Đào Văn P - sinh năm 1993 ở thôn Nhân Lý, xã Ninh Hải, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương làm nghề bán điện thoại ở thành phố Hải Dương. Khoảng 11 giờ ngày 18/4/2018, có khách hàng ở xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện hỏi mua điện thoại và hẹn giao hàng tại khu vực cây xăng Minh Luận thuộc thôn An Khoái, xã Tứ Cường. Khoảng 15 giờ 30 phút cùng ngày, anh P đi xe mô tô mang theo 01 điện thoại Iphone 6S đến điểm hẹn để giao hàng. Khi anh P đang đợi khách thì có Bùi Việt H - sinh năm 1989, Phạm Đắc T - sinh năm 1990 và Nguyễn Vũ H - sinh năm 1994 đều ở thôn Tiêu Sơn, xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện đi xe mô tô đến dùng tay, chân đấm, đá làm anh P bị ngã, H yêu cầu anh P đưa điện thoại cho H, anh P sợ hãi đã lấy chiếc điện thoại Iphone 6S trị giá khoảng 4.500.000 đồng đưa cho H. Sau khi chiếm đoạt được chiếc điện thoại cả 3 đối tượng lên xe bỏ chạy.

(Ảnh minh hoạ

Ngay khi nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân, nhận định vụ việc có tính chất nghiêm trọng, Cơ quan điều tra và Viện kiểm sát nhân dân huyện đã nhanh chóng tổ chức khám nghiệm hiện trường, khoanh vùng đối tượng. Trong cùng ngày, Cơ quan điều tra đã làm rõ hành vi cướp tài sản của Bùi Việt H, Phạm Đắc T và Nguyễn Vũ H. Ngày 20/4/2018, Cơ quan điều tra đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Bùi Việt H, Phạm Đắc T và Nguyễn Vũ H về tội Cướp tài sản. Việc điều tra, truy bắt nhanh các đối tượng gây án nêu trên đã tạo niềm tin trong quần chúng nhân dân và góp phần giữ vững an ninh, chính trị, trật tự trị an trên địa bàn huyện.

Trần Thị Chinh
VKSND huyện Thanh Miện