Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Miện tăng cường đôn đốc việc cưỡng chế thi hành án dân sự

Chủ nhật - 20/05/2018 21:39

Thực hiện nhiệm vụ đột phá năm 2018 của đơn vị là “Tăng cường công tác kiểm sát, đôn đốc áp dụng biện pháp cưỡng chế thi hành án dân sự”. Ngày 30/3/2018, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Miện ban hành Kiến nghị số 06/KN-VKS; yêu cầu Chi cục thi hành án dân sự huyện Thanh Miện lập kế hoạch tổ chức cưỡng chế thi hành án 04 việc gồm: Việc ông Nguyễn Văn Hòa, việc ông Nguyễn Viết Thỉnh, việc Nguyễn Đức Sinh, việc ông Đỗ Minh Đế.

Ngày 18/4/2018, Chi cục thi hành án dân sự huyện Thanh Miện đã tham mưu cho Ban chỉ đạo thi hành án dân sự huyện Thanh Miện tiến hành họp Ban chỉ đạo để bàn kế hoạch cưỡng chế thi hành án đối với 04 việc nêu trên.

(Ảnh họp Ban chỉ đạo thi hành án dân sự huyện Thanh Miện)

Sau khi thảo luận, Ban chỉ đạo nhận định 04 việc nêu trên là có điều kiện thi hành án nhưng người phải thi hành án chây ỳ, không tự nguyện thi hành án. Để đảm bảo bản án có hiệu lực pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân được bảo đảm. Ban chỉ đạo thi hành án huyện Thanh Miện thống nhất yêu cầu Chi cục thi hành án dân sự huyện lập hồ sơ, xây dựng kế hoạch cưỡng chế giao quyền sử dụng đất 03 việc và kê biên 01 việc; tổ chức thực hiện cưỡng chế trong tháng 5 năm 2018.

Phạm Thị Xuê -Nguyễn Thị Diên
VKSND huyện Thanh Miện