Viện KSND tỉnh Hải Dương: phối hợp tổ chức lớp Bồi dưỡng kỹ năng kiểm sát giải quyết án dân sự, hành chính

Chủ nhật - 27/05/2018 20:47

Trong 3 ngày từ 17/5 đến 19/5/2018, Viện KSND tỉnh Hải Dương đã phối hợp với Trường Đại học kiểm sát Hà Nội tổ chức lớp Bồi dưỡng kỹ năng kiểm sát giải quyết vụ việc dân sự, án hành chính.  Khoá học theo hình thức học tập trung (cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học) và được truyền hình trực tuyến tới các điểm cầu tại các VKSND cấp huyện của tỉnh Hải Dương, ngoài ra còn được truyền đến các điểm cầu VKSND tỉnh, thành phố và VKS các quận, huyện của: Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang theo quy chế phối hợp công tác đã ký kết giữa VKSND tỉnh Hải Dương với các địa phương nói trên.

Dự lễ khai giảng tại điểm cầu Viện KSND tỉnh Hải Dương có PGS.TS Vũ Thị Hồng Vân, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học kiểm sát Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Vụ trưởng Vụ TCCB VKSNDTC; các đồng chí lãnh đạo VKSND tỉnh, thủ trưởng các đơn vị và kiểm sát viên, kiểm tra viên, chuyên viên nghiệp vụ hai cấp của VKSND tỉnh Hải Dương.

PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân,  Phó Hiệu trưởng Phụ trách Trường ĐHKS Hà Nội phát biểu tại lễ khai giảng

Tham gia giảng dạy khoá học là các đồng chí trong Ban giám hiệu Nhà trường, các giảng viên cơ hữu, giảng viên thỉnh giảng nguyên là lãnh đạo các Vụ nghiệp vụ hoặc Kiểm sát viên cao cấp của VKSNDTC. Các học viên tham dự khóa bồi dưỡng đã được nghe trao đổi về 6 chuyên đề, trong đó tập trung vào những quy định mới liên quan đến nhiệm vụ, quyền hạn của Viện kiểm sát nhân dân trong Bộ luật tố tụng dân sự, Luật tố tụng hành chính; các kỹ năng kiểm sát việc giải quyết vụ án dân sự ở giai đoạn sơ thẩm, phúc thẩm, thủ tục rút gọn; kỹ năng phát hiện vi phạm và thực hiện quyền kiến nghị, kháng nghị trong giải quyết vụ việc dân sự; kỹ năng kiểm sát giải quyết tranh chấp về nhà ở và quyền sử dụng đất; kỹ năng kiểm sát giải quyết các vụ án hành chính trong lĩnh vực quản lý đất đai.

Đồng chí Phạm Văn Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng,
Viện trưởng Viện KSND tỉnh Hải Dương phát biểu bế mạc

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng

Bế giảng khóa bồi dưỡng, đồng chí Phạm Văn Quang, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Hải Dương đề nghị các đồng chí học viên tiếp tục nghiên cứu kỹ các chuyên đề đã được học, tập hợp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm sát giải quyết án dân sự, hành chính để báo cáo Viện KSND tối cao hướng dẫn.

Đức Lăng, Viện KSND tỉnh Hải Duơng