VKSND huyện Thanh Miện tổ chức hội nghị ký Quy chế phối hợp với Công an cấp xã về công tác tiếp nhận, quản lý tố giác, tin báo về tội phạm

Thứ hai - 25/05/2015 23:20

Thực hiện Chỉ thị, Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2015, ngày 19/5/2015 tại Hội trường UBND huyện Thanh Miện, Viện KSND huyện Thanh Miện tổ chức Hội nghị ký Quy chế phối hợp với công an cấp xã về công tác tiếp nhận, quản lý tố giác, tin báo về tội phạm. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Dương - Uỷ viên Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh; đồng chí Đinh Thế Chiêu - Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực HĐND & UBND, UBMTTQ, lãnh đạo khối nội chính và các ban ngành có liên quan, Trưởng công an 19 xã, thị trấn trong toàn huyện.
Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Trịnh Quốc Thịnh - Viện trưởng VKSND huyện đã trình bày báo cáo sơ kết công tác phối hợp giữa VKSND huyện với UBND, Công an các xã, thị trấn năm 2014 trong công tác tiếp nhận, xử lý tố giác, tin báo về tội phạm. Báo cáo đã đánh giá kết quả thực hiện Chỉ thị số 75/UBND-VP ngày 06/3/2013 của Chủ tịch UBND huyện Thanh Miện về việc phối hợp giữa VKSND và UBND, Trưởng công an các xã, thị trấn trong thực hiện nhiệm vụ; hàng tháng các UBND xã, thị trấn thông báo bằng văn bản tình hình tiếp nhận, xử lý tố giác, tin báo về tội phạm đến viện kiểm sát. Đồng thời báo cáo đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế, những khó khăn, vướng mắc qua quá trình phối hợp thực hiện Chỉ thị.
          Hội nghị đã nghe ý kiến tham luận của 03 đồng chí Trưởng công an các xã Tứ Cường, Đoàn Tùng và Tiền Phong. Các ý kiến đã tập trung làm rõ kết quả thực hiện Chỉ thị số 75/UBND-VP ngày 06/3/2013, những khó khăn vướng mắc mà UBND các xã, thị trấn gặp phải trong quá trình phối hợp thực hiện Chỉ thị, nêu lên sự cần thiết phải xây dựng và ký kết Quy chế phối hợp. Đồng thời Hội nghị đã được nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND huyện về việc cần thiết triển khai ký kết và thực hiện Quy chế phối hợp.
Ký kết Quy chế giữa VKSND huyện Thanh Miện và Công an 19 xã, thị trấn trong huyện.

Hội nghị ký kết Quy chế giữa VKSND và Công cấp xã trên địa bàn huyện Thanh Miện đã thành công tốt đẹp, đây là tiền đề để VKSND thực hiện tốt chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp trong lĩnh vực hình sự, góp phần tích cực vào việc giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.