Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Sách triển khai nhiệm vụ công tác kiểm sát và thi đua năm 2017

Thứ tư - 09/05/2018 07:36

Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Sách triển khai nhiệm vụ  công tác kiểm sát và thi đua năm 2017

Ngày 12/01/2017, Viện KSND huyện Nam Sách tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác kiểm sát năm 2017, tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Huy Tài, Phó viện trưởng VKSND tỉnh Hải Dương, đồng chí Nguyễn Đức Lăng, Văn phòng VKNSD tỉnh Hải Dương cùng các đồng chí lãnh đạo, Kiểm sát viên và cán bộ của đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Huy Tài, Phó viện trưởng VKSND tỉnh Hải Dương
 phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Năm 2016, VKSND huyện Nam Sách đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ do VKSND tối cao và VKSND tỉnh Hải Dương giao, hầu hết các chỉ tiêu nghiệp vụ đều hoàn thành như: tỷ lệ giải quyết tin báo đạt 100%, không có tin báo quá hạn, đạt nhiều thành tích tại các đợt thi đua, phát hành 04 yêu cầu khởi tố vụ án, 04 yêu cầu khởi tố bị can, xác định án trọng điểm đạt tỷ lệ 12%, truy tố đạt 100%, ban hành nhiều kháng nghị, kiến nghị được chấp nhận, tiếp thu,...

Trong năm 2017, VKSND huyện Nam Sách nghiêm túc tổ chức triển khai thực hiện Chị thị 01/CT-VKSTC ngày 28/12/2016 của Viện trưởng VKSNDTC, Kế hoạch số 01/KH-VKS ngày 11/01/2017 của VKSND tỉnh Hải Dương, thực hiện tốt phương châm “Đoàn kết, đổi mới – Trách nhiệm, kỷ cương – Chất lượng, hiệu quả”, tăng cường hơn nữa mối quan hệ với cấp ủy địa phương; thực hiện nhiều biện pháp, giải pháp để làm tốt công tác quản lý tình hình tội phạm, phân loại và xử lý tin báo, tố giác về tội phạm và kiến nghị khởi tố trên địa bàn huyện Nam Sách, nâng cao chất lượng công tác THQCT và kiểm sát hoạt động tư pháp, không để xảy ra oan, sai; nâng cao số lượng cũng như chất lượng kiến nghị, kháng nghị,... Đề ra các chỉ tiêu nghiệp vụ theo hệ thống chỉ tiêu nghiệp vụ của ngành và Quốc hội giao như: tỷ lệ giải quyết tin báo đạt 95%, không có tin báo quá hạn, phát hành từ 4-5 yêu cầu khởi tố vụ án, bị can trở lên; xác định từ 10% trở lên vụ án trọng điểm,....Xác định nhiệm vụ đột phá năm 2017 là “Nâng cao chất lượng, hiệu quả ứng dụng phần mềm quản lý án hình sự và thống kê tội phạm”.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Tài, Phó viện trưởng VKSND tỉnh Hải Dương đã ghi nhận những kết quả đạt được của VKSND huyện Nam Sách trong năm 2016 và nêu lên những hạn chế cần khắc phục, phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2017 để đạt kết quả cao hơn,

Đồng chí Lê Mạnh Hà, Viện trưởng VKSND huyện Nam Sách
tiếp thu ý kiến chỉ đạo

Đồng chí Lê Mạnh Hà, Viện trưởng VKSND huyện Nam Sách đại diện đơn vị tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Huy Tài. Năm 2017, tập thể lãnh đạo cùng công chức, nhân viên của đơn vị sẽ tiếp tục phát huy kết quả đạt được năm 2016 và phấn đấu thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ công tác kiểm sát trong năm 2017.

Phùng Văn Huấn
VKSND huyện Nam Sách