Viện KSND huyện Thanh Miện phúc tra việc thực hiện kiến nghị trong công tác thi hành án dân sự

Thứ ba - 08/05/2018 08:41

Ngày  27/12/2016, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Miện đã tiến hành phúc tra việc thực hiện kiến nghị trong công tác thi hành án dân sự tại Chi cục THADS huyện Thanh Miện.

Đ/c Nguyễn Trọng Hà - Phó Viện trưởng VKSND huyện Thanh Miện
công bố công văn phúc tra kiến nghị.

Năm 2016, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Miện đã ban hành 8 kiến nghị yêu cầu đơn vị khắc phục những tồn tại, vi phạm như: Chậm tổ chức cưỡng chế thi hành án; chưa xác minh rõ về nhà đất, thu nhập của người thi hành án; chưa tiến hành xác minh người thừa kế hoặc người quản lý di sản để thỏa thuận thuận thực hiện nghĩa vụ thi hành án của người phải thi hành án; vi phạm trong việc phân loại điều kiện thi hành án dân sự; chậm xác minh điều kiện thi hành án; việc thông báo về thi hành án cho đương sự; việc lập chứng từ kế toán...

Theo Kế hoạch đoàn phúc tra đã làm việc với Chi cục thi hành án dân sự huyện, nghe Lãnh đạo Chi cục Thi hành án dân sự huyện Thanh Miện báo cáo theo các nội dung nêu trong kiến nghị; trực tiếp nghiên cứu hồ sơ, tài liệu liên quan.

Qua kiểm tra các hồ sơ liên quan đến nội dung kiến nghị của Viện kiểm sát, đoàn phúc tra nhận thấy Chi cục Thi hành án dân sự huyện Thanh Miện đã nghiêm túc tiếp thu, khắc phục, sửa chữa những tồn tại, vi phạm đã kiến nghị; củng cố hồ sơ đảm bảo đúng quy định pháp luật.

Việc phúc tra việc thực hiện kiến nghị của Viện kiểm sát trong hoạt động thi hành án dân sự là một biện pháp nhằm đảm bảo những vi phạm, thiếu sót trong công tác tổ chức thi hành án của Cơ quan thi hành án được khắc phục, sửa chữa kịp thời; đảm bảo pháp luật về thi hành án dân sự được thực hiện nghiêm chỉnh, thống nhất.

Nguyễn Trọng Hà - Nguyễn Thị Diên
VKSND huyện Thanh Miện