Viện KSND thành phố Hải Dương: trực tiếp kiểm sát thi hành án hình sự

Thứ hai - 27/09/2021 00:07

Viện KSND thành phố Hải Dương: trực tiếp kiểm sát thi hành án hình sự

Trong các ngày 10, 13 và 14/9/2021 Viện KSND thành phố Hải Dương phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hải Dương triển khai các cuộc trực tiếp kiểm sát về công tác thi hành án hình sự tại Cơ quan THAHS - Công an TP. Hải Dương và 03 UBND cấp xã trên địa bàn thành phố gồm: UBND phường Nhị Châu, UBND phường Thanh Bình, UBND xã An Thượng.

Ảnh: Đ/c Bùi Văn Nghinh, Phó Viện trưởng công bố Quyết định và kế hoạch trực tiếp kiểm sát tại Cơ quan THAHS - Công an TP. Hải Dương

Ảnh: Đ/c Bùi Văn Nghinh, Phó Viện trưởng công bố Quyết định và kế hoạch trực tiếp kiểm sát tại UBND phường Nhị Châu

Tại buổi công bố trực tiếp kiểm sát, đồng  chí Bùi Văn Nghinh, Phó Viện trưởng Viện KSND thành phố Hải Dương, Trưởng đoàn trực tiếp kiểm sát nêu rõ mục đích, yêu cầu, phương thức tiến hành và đề nghị các đơn vị tạo điều kiện, phối hợp chặt chẽ với Viện kiểm sát để cuộc kiểm sát có hiệu quả.

Cuộc trực tiếp kiểm sát lần này, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Dương sẽ tập trung kiểm tra các nội dung năm trước các UBND xã, phường, Cơ quan THAHS- Công an thành phố Hải Dương còn hạn chế và một số nội dung mới như việc hằng tháng UBND xã, phường nhận xét bằng văn bản về quá trình chấp hành án của  người chấp hành án; việc chuyển giao hồ sơ thi hành án cho Cơ quan thi hành án hình sự Công an thành phố Hải Dương đối với các bị án đã hết thời gian chấp hành án để cấp giấy chứng nhận cho các bị án; việc lập hồ sơ đề nghị Cơ quan thi hành án hình sự Công an thành phố Hải Dương rút ngắn thời gian thử thách của án treo, miễn, giảm thời hạn chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ; việc quản lý người phải chấp hành án ngoài cộng đồng phạm tội mới hoặc vi phạm pháp luật đồng thời Viện kiểm sát sẽ trực tiếp làm việc với các bị án để xác định việc chấp hành nghĩa vụ của người phải thi hành án.

Kết thúc cuộc kiểm sát, Đoàn kiểm sát tổng hợp kết quả kiểm sát, dự thảo kết luận, kiến nghị, kháng nghị (nếu có vi phạm).

Nguyễn Thị Hải
VKSND tp Hải Dương