VKSND huyện Cẩm Giàng tổ chức Hội nghị triểnk hai nhiệm vụ công tác kiểm sát năm 2016

Chủ nhật - 24/01/2016 21:18

Sáng ngày 19/01/2016, VKSND huyện Cẩm Giàng tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác kiểm sát năm 2016. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Chu Văn Tập - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Hải Dương; đồng chí Trịnh Ngọc Thành – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cẩm Giàng; các đồng chí đại diện các phòng nghiệp vụ VKSND tỉnh Hải Dương; các đồng chí lãnh đạo, kiểm sát viên, cán bộ VKSND huyện Cẩm Giàng.
Hội nghị đã được nghe hai đồng chí Phó viện trưởng VKS huyện Cẩm Giàng thông qua Kế hoạch công tác kiểm sát và Kế hoạch thi đua khen thưởng năm 2016 của đơn vị. Theo đó, năm 2016, VKSND huyện Cẩm Giàng xác định nhiệm vụ trọng tâm là: quán triệt, thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và các nhiệm vụ cải cách tư pháp đến năm 2020; triển khai thi hành tốt Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân năm 2014 và các đạo luật mới về tư pháp; tiếp tục nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, chống oan, sai và chống bỏ lọt tội phạm; xây dựng Đảng, xây dựng ngành vững mạnh toàn diện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới; đồng thời tiếp tục quán triệt, thực hiện chủ trương “Đổi mới, Chất lượng, Kỷ cương”.
Trên cơ sở Kế hoạch công tác kiểm sát và Kế hoạch thi đua khen thưởng năm 2016 của đơn vị, đồng chí Nguyễn Đức Đạt – Viện trưởng VKSND huyện Cẩm Giàng gợi ý và chủ trì thảo luận. Các đồng chí cán bộ, kiểm sát viên đã thảo luận một số nội dung để thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2016. Các ý kiến thảo luận tập trung làm rõ những thành tích đã đạt được, những khó khăn vướng mắc và những tồn tại, hạn chế trong công tác kiểm sát trên từng lĩnh vực năm 2015, qua đó đưa ra các giải pháp khắc phục và thực hiện tốt hơn nữa công tác kiểm sát năm 2016. Đơn vị cũng thảo luận và xác định nhiệm vụ trọng tâm, đột phá trong năm 2016.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trịnh Ngọc Thành – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện nhấn mạnh, năm 2015 Viện kiểm sát nhân dân huyện Cẩm Giàng đã chủ động phối hợp với các cơ quan pháp luật hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Cấp ủy địa phương đánh giá cao vai trò của Viện kiểm sát trong việc phối hợp giải quyết vướng mắc tại những điểm nóng phức tạp, khiếu kiện đông người, quá trình tố tụng đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, không để xảy ra oan, sai và bỏ lọt tội phạm; việc bắt, tạm giữ, tạm giam đảm bảo có căn cứ, đúng quy định của pháp luật. Công tác kiểm sát hoạt động tư pháp đã đạt được những kết quả tốt, phát hiện được nhiều vi phạm của các cơ quan tư pháp. Năm 2016, đơn vị cần phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2015, tiếp tục xây dựng tập thể trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao phó.
Đồng chí Chu Văn Tập - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng
 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương phát biểu chỉ đạo hội nghị

Đồng chí Chu Văn Tập biểu dương những nỗ lực cố gắng, những kết quả công tác nổi bật của VKSND huyện Cẩm Giàng trong năm 2015 và chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện tốt trong năm 2016 như: đơn vị cần khắc phục những tồn tại, hạn chế để hoàn thành tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của mình; bám sát và thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 96/2015/QH13 ngày 26/6/2015 của Quốc hội và Chỉ thị số 04/CT-VKSTC ngày 10/7/2015 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao về tăng cường các biện pháp phòng chống oan, sai trong tố tụng hình sự; tăng cường sự phối hợp giữa các ngành làm án nhằm chống oan, sai, bỏ lọt tội phạm; nâng cao chất lượng các bản kháng nghị, kiến nghị, yêu cầu; tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng khóa XII, nội dung cơ bản của các đạo luật có liên quan đến hoạt động tư pháp vừa được Quốc hội khóa XIII thông qua tại Kỳ họp thứ 10, gồm: Bộ luật Hình sự, Bộ luật Tố tụng hình sự, Bộ luật Dân sự, Bộ luật Tố tụng dân sự, Luật tổ chức Cơ quan điều tra hình sự, Luật thi hành tạm giữ, tạm giam, Luật tố tụng hành chính; cùng nhau xây dựng tập thể đoàn kết, vững mạnh…
Kết thúc hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Đạt thay mặt đơn vị tiếp thu những ý kiến phát biểu, chỉ đạo của đồng chí Chu Văn Tập, đồng chí Trịnh Ngọc Thành. Đơn vị sẽ phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2015, khắc phục những tồn tại, hạn chế, phấn đấu hoàn thành xuất sắc công tác kiểm sát năm 2016./.