Hai cấp Kiểm sát Hải Dương thực hiện có hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền năm 2015

Thứ hai - 25/01/2016 23:24

Ngày 20/01/2016 Viện KSND tỉnh Hải Dương đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thông tin, tuyên truyền năm 2015. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Văn Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư BCS Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh, Lãnh đạo Viện KSND tỉnh, Thủ trưởng đơn vị  hai cấp, Tổ viên, Cộng tác viên Tổ tuyên truyền Viện KSND tỉnh. Trong năm qua, công tác thông tin tuyên truyền đã được hai cấp kiểm sát Hải Dương chú trọng và có nhiều chuyển  biến mạnh mẽ. Viện KSND tỉnh kiện toàn Tổ tuyên truyền lên đến 15 tổ viên, đội ngũ cộng tác viên tăng lên 34 người; Trang thông tin điện tử Viện KSND tỉnh Hải Dương hoạt động có hiệu quả, kiện toàn Ban biên tập và xây dựng Quy chế tổ chức, hoạt động, xây dựng Quy định chế độ chi nhuận bút, phụ cấp Trang thông tin điện tử…, do vậy công tác thông tin, tuyên truyền đã đi vào nề nếp, hiệu quả, đặc biệt số lượng tin, bài viết đưa tin về hoạt động của Ngành được nâng lên rõ rệt, trong năm qua, toàn ngành KS Hải Dương đã có 477 tin, bài được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng (trong đó có 416 tin, bài được đăng tải trên Trang tin điện tử Viện KSND tỉnh). Một số đơn vị hoạt động tuyên truyền thật sự có hiệu quả như: Văn phòng tổng hợp, Thanh Hà, Cẩm Giàng, Ninh Giang, Thanh Miện. Hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú, bên cạnh việc viết tin, bài còn đẩy mạnh tuyên truyền thông qua thực hiện chức năng, nhiệm vụ như: công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo tiếp 185 lượt công dân; phối hợp với Cơ quan Công an, Toà án tổ chức 370 phiên toà hình sự xét xử lưu động, qua đó cán bộ, KSV đã lồng ghép có hiệu quả việc thông tin, tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho những người tham gia tố tụng và người đến dự phiên toà, làm cho công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật được sâu rộng, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ và nhân dân và để hiểu rõ hơn về Ngành KSND.
VKS hai cấp tích cực giao lưu với các ngành, các đơn vị, đặc biệt là các ngành trong khối nội chính tỉnh và chính quyền, đoàn thể nơi VKS đóng trụ sở, hưởng ứng tham gia các hoạt động xã hội, ủng hộ các loại quỹ như: Quỹ vì người nghèo, Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam… 100% cán bộ, Kiểm sát viên trong Ngành tham gia cuộc thi tìm hiểu Luật phòng, chống bạo lực gia đình do Công đoàn viên chức tỉnh Hải Dương phát động, thi tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và đặc biệt là Tổ chức cuộc thi viết tìm hiểu Luật tổ chức Viện KSDN năm 2014 với hơn 200 bài dự thi, đã tổng kết vào trao giải cho 11 cá nhân, 5 tập thể; từ những việc làm này góp phần tuyên truyền về ngành KSND được sinh động và hiệu quả hơn. VKS tỉnh Hải Dương thường xuyên mời các phóng viên báo, đài ở địa phương tới dự và đưa tin tuyên truyền về các hoạt động của ngành Kiểm sát Hải Dương. Phối hợp với Đài truyền hình Hải Dương xây dựng phóng sự “Ngành kiểm sát Hải Dương – nâng cao hiệu quả hoạt động kiểm sát theo tinh thần cải cách tư pháp”. Qua công tác tuyên truyền làm cho nhân dân hiểu rõ hơn về chức năng, nhiệm vụ của ngành kiểm sát, đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của đông đảo quần chúng nhân dân./.

Một số hình ảnh tại hội nghị