VKSND TP. Hải Dương tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2016

Thứ ba - 26/01/2016 04:20

VKSND TP. Hải Dương tổ chức Hội nghị triển khai công tác  kiểm sát năm 2016

Vừa qua, ngày 15/01/2016 VKSND TP. Hải Dương đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2016. Đến tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Văn Quang - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Hải Dương cùng các đồng chí Chánh văn phòng, Phó phòng tổ chức cán bộ VKSND tỉnh Hải Dương. Về phía lãnh đạo thành phố có đồng chí Trần Hồ Đăng - Ủy viên thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Dương; đồng chí Phạm Hồng Khánh - Thành ủy viên, Chủ tịch UBMTTQ TP. Hải Dương cùng toàn thể cán bộ, Kiểm sát viên của đơn vị.
Một số hình ảnh tạiHội nghị

Năm 2015, VKSND TP. Hải Dương đã có nhiều cố gắng trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, các chỉ tiêu công tác cơ bản đã hoàn thành kế hoạch đề ra, chất lượng các mặt công tác được đảm bảo; không có trường hợp bắt, tạm giữ, tạm giam oan; bắt giữ tố tụng sau phải chuyển xử lý hành chính hoặc trả tự do; không có đình chỉ điều tra do không phạm tội, không có bị cáo Tòa án tuyên không phạm tội. Đã khởi tố điều tra 349 vụ/487 bị can; truy tố 235 vụ/402 bị can; xét xử 239 vụ/400 bị cáo. Chất lượng các hoạt động kiểm sát được nâng lên từng mặt, đã yêu cầu khởi tố 02 vụ/03BC; kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm 02 vụ án hình sự; 05 vụ án dân sự, hành chính; phát hành 18 yêu cầu, 30 kiến nghị các loại được các cơ quan tiếp thu, sửa chữa. Chủ động phối hợp với Toà án tổ chức 20 phiên toà hình sự và 02 phiên toà dân sự, hành chính để rút kinh nghiệm. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quản lý đối với đội ngũ cán bộ, KTV, KSV trong đơn vị được tiến hành thường xuyên. 100% cán bộ, KSV tham gia thi tìm hiểu Luật tổ chức VKS năm 2014 và tham gia Đội thi tuyên truyền của VKS tỉnh đạt kết quả cao. Đã có 19 bài viết được đăng tin trên trang thông tin điện tử của VKSND tỉnh và báo bảo vệ pháp luật.
Hội nghị đã thảo luận hết sức sôi nổi, thắng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế mà đơn vị vẫn còn chưa thực hiện được và đưa ra những giải pháp, biện pháp thực hiện trong thời gian tới.
Để có được những thành tích kết quả đã đạt trong năm 2015, đơn vị thường xuyên nhận được sự quan tâm chỉ đạo của VKSND tỉnh Hải Dương, của Thành ủy TP. Hải Dương, sự quan tâm hỗ trợ của UBND TP. Hải Dương  và sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị ở địa phương. Tại hội nghị đồng chí Trần Hồ Đăng - Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Dương  đã đánh giá những kết quả đạt được của đơn vị trong công tác chuyên môn, trong công tác phối hợp với các ban ngành, đoàn thể trong khối nội chính, phát huy vai trò nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước giao phó nhằm phòng, chống đẩy lùi tội phạm giữ vững an ninh chính trị địa phương.
Tại hội nghị đồng chí Phạm Văn Quang - Viện trưởng VKSND tỉnh Hải Dương phát biểu chỉ đạo, ghi nhận những kết quả mà đơn vị VKSND TP. Hải Dương đã đạt được trong năm 2015, chỉ ra những hạn chế, tồn tại và đưa ra một số nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong năm 2016 như sau: Quán triệt các Chỉ thị của VKSND tối cao, Tỉnh ủy, Thành ủy, Kế hoạch công tác kiểm sát của VKSND tỉnh để xây dựng kế hoạch công tác của đơn vị phù hợp với kế hoạch của VKSND cấp trên, phù hợp với tình hình địa phương; tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng đội ngũ Kiểm sát viên ““Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm” gắn với lời dạy của Bác Hồ “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn; tổ chức triển khai học tập các luật mới để Kiểm sát viên, cán bộ nắm vững thực hiện, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2016; tập trung các hoạt động kiểm sát để phục vụ có hiệu quả Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, phối hợp với các cơ quan hữu quan đấu tranh trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự trong dịp tết Nguyên đán, tham mưu cho cấp ủy địa phương giải quyết khiếu nại; nâng cao chất lượng THQCT, KS HĐTP, không để xảy ra oan sai; Kiểm sát viên, chuyên viên nâng cao trách nhiệm của cá nhân, tích cực học tập, nghiên cứu trau dồi kiến thức; Chú trọng công tác xây dựng Ngành, tăng cường công tác đào tạo tại chỗ đối với cán bộ, Kiểm sát viên; tiếp tục tranh thủ sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự hỗ trợ của UBND thành phố Hải Dương sự phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để đơn vị hoàn thành xuất sắc  nhiệm vụ năm 2016.
Kết luận hội nghị, Đồng chí Đào Đình Đính - Viện trưởng VKSND TP. Hải Dương thay mặt tập thể Lãnh đạo, cán bộ, Kiểm sát viên của đơn vị phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Viện trưởng VKSND tỉnh Hải Dương, ý kiến của Lãnh đạo UBND thành phố, ủy ban MTTQ thành phố, phấn đấu năm 2016 đơn vị hoàn thành suất sắc nhiệm được giao.