VKSND huyện Thanh Miện tổng kết công tác kiểm sát năm 2015

Thứ ba - 05/01/2016 02:39

VKSND huyện Thanh Miện tổng kết công tác kiểm sát năm 2015

Sáng ngày 30/12/2015 Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Miện tổ chức  Hội nghị tổng kết công tác năm 2015. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Huy Tài, uỷ viên ban cán sự Đảng - Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương; các đồng chí lãnh đạo cùng toàn thể các đồng chí cán bộ, Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân dân huyện Thanh Miện.
Tại Hội nghị, đồng chí Trịnh Quốc Thịnh - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Miện đã thay mặt đơn vị báo cáo kết quả hoạt động công tác kiểm sát của đơn vị trong năm 2015.

Năm 2015 đơn vị còn nhiều khó khăn, do một số đồng chí Kiểm sát viên mới được bổ nhiệm, đa số các cán bộ Kiểm sát viên tuổi đời còn trẻ, nhưng với tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, đoàn kết nội bộ, tích cực học tập để không ngừng nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năm 2015 Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Miện đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương công nhận tập thể lao động tiên tiến. Các cán bộ, Kiểm sát viên đều được công nhận danh hiệu lao động tiến tiến. Nhìn lại những những kết quả đã đạt được, cán bộ, Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Miện đã lấy đó là tiêu chí hoạt động, chỉ tiêu thi đua của năm 2016.
Với kết những kết quả đã đạt được và những tồn tại, hạn chế trong năm 2015 tập thể đơn vị đã cùng đề ra những giải pháp khắc phục. 100% cán bộ, kiểm sát viên đã tham gia, đóng góp ý kiến đưa ra các giải pháp, biện pháp khắc phục những tồn tại năm 2015 để phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2016.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Tài - Phó viện trưởng viện kiêm sát nhân dân tỉnh Hải Dương đã đánh giá cao những kết quả mà đơn vị đã đạt được trong năm 2015. Đồng thời cũng đưa ra các chỉ tiêu, giải pháp thực hiện mà đơn vị cần hướng tới trong năm 2016. Mỗi cán bộ Kiểm sát viên cần học tập, nghiên cứu các đạo luật, các Chỉ thị, Nghị quyết. Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân tối cao. Đồng thời đơn vị cần đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành, phân công nhiệm vụ phù hợp với năng lực, sở trường công tác. Lãnh đạo đơn vị cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, hướng dẫn nghiệp vụ và đẩy mạnh công tác đào tạo tại chỗ ... Thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết, thống nhất trong toàn đơn vị để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016.
Kết luận hội nghị đồng chí Trịnh Quốc Thịnh - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Miện đã thay mặt cho tập thể đơn vị tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Huy Tài. Đồng thời nhấn mạnh tinh thần đoàn kết hiệp đồng của đơn vị cùng nhau khắc phục những hạn chế, tồn tại trong năm 2015, thực hiện tốt quy chế nghiệp vụ của ngành, đoàn kết khắc phục khó khăn phấn đấu năm 2016 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.