Thứ ba - 05/01/2016 02:25

Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Hà phối hợp với  Chi cục THADS huyện tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm  công tác phối hợp năm 2015 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2016

Ngày 25/12/2015, tại trụ sở Chi cục THADS huyện. Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Hà phối hợp với Chi cục THADS huyện tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác phối hợp năm 2015 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2016. Dự Hội nghị có Ông Ngô Đức Vính – Huyện ủy viên/Phó chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo cùng các đồng chí cán bộ, Kiểm sát viên, Chấp hành viên của hai đơn vị.
Đ/c Bùi Quý Thanh – PVT trình bày báo cáo tổng kết tại Hội nghị

Hội nghị đã đánh giá kết quả công tác phối hợp năm 2015 xác định Viện kiểm sát nhân dân huyện và Chi cục thi hành án dân sự huyện Thanh Hà đã quán triệt thực hiện nghiêm túc Nghị Quyết số 01 ngày 12/02/2015 giữa Viện kiểm sát nhân dân và Chi cục Thi hành án dân sự huyện Thanh Hà về phối hợp công tác năm 2015. Việc phân loại và kiểm sát việc phân loại án có điều kiện, án chưa có điều kiện được thực hiện tốt hơn, kết quả đã nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thi hành án dân sự, giải quyết được 553/585 viêc = 1.343.269.000/6.311.762.000đ. ( tăng so với năm trước 32 việc/ 4.968.493.000 đồng). Kịp thời tham mưu cho Ban chỉ đạo thi hành án tổ chức cưỡng chế đối với những trường hợp có điều kiện nhưng người phải thi hành án chây ỳ không chịu thi hành đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật( Đã tổ chức cưỡng chế thành công 2 việc = 364.000.000đồng); Giải quyết kịp thời các khiếu nại có liên quan; qua đó góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn, phục vụ kịp thời nhiệm vụ chính trị địa phương. Bên cạnh đó, công tác phối hợp còn  tồn tại một số hạn chế như: Việc phối hợp xác minh điều kiện thi hành án có việc còn chậm; việc rà soát lập hồ sơ đề nghị miễn giảm thi hành án khi có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật, có việc còn chưa kịp thời...
Ông Ngô Đức Vính – Huyện Ủy viên/Phó chủ tịch UBND huyện, thay mặt cho Huyện ủy, UBND huyện, Ban chỉ đạo thi hành án dân sự huyện phát biểu ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác phối hợp giữa Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Hà và Chi cục THADS huyện trong công tác tổ chức thi hành án dân sự năm 2015. Kết quả công tác phối hợp liên ngành đã góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn, phục vụ  kịp thời nhiệm vụ chính trị địa phương. Thời gian tới hai ngành cần tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong năm 2015, kịp thời khắc phục tồn tại, hạn chế, làm tốt hơn nữa công tác phối hợp, tăng cường phối hợp với các cơ quan, tổ chức hữu quan trên địa bàn trong tổ chức thi hành án phấn đấu hoàn thành, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu công tác được giao tại Nghị quyết 111/2015/QH13 ngày 27/11/2015 của Quốc Hội, Kế hoạch của Ngành, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đảng bộ huyện lần thứ 24, thiết thực phục vụ Đại hội lần thứ 12 của Đảng và bầu cử Quốc Hội khóa 14. bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021./.