Viện kiểm sát nhân dân huyện Ninh Giang Tổng kết công tác kiểm sát năm 2015

Thứ ba - 05/01/2016 02:34

Viện kiểm sát nhân dân huyện Ninh Giang Tổng kết công tác kiểm sát năm 2015

Chiều ngày  28/8/2015, Viện kiểm sát huyện Ninh Giang tổ chức hội nghị tổng kết công tác Kiểm sát năm 2015. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Dương- Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Hải Dương, các đồng chí thuộc VPTH và phòng tổ chức cán bộ VKSND tỉnh Hải Dương, Lãnh đạo viện cùng toàn thể cán bộ, Kiểm sát viên VKSND huyện Ninh Giang.
Đ/c Nguyễn Hoàng Dương - Phó viện trưởng tỉnh phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị tổng kết, Viện trưởng VKSND huyện Ninh Giang báo cáo kết quả công tác kiểm sát năm 2015, theo đó kết quả công tác kiểm sát năm 2015 của VKS Ninh Giang đã đạt được nhiều thành tích như : Chất lượng công tác kiểm sát các hoạt động tư pháp, Thực hành quyền công tố được nâng lên, không để xảy ra trường hợp nào oan sai, Tòa án xét xử tuyên không phạm tội, trong đó đơn vị đã kháng nghị được 02 kháng nghị phúc thẩm (hình sự 01; dân sự 01), 17 kiến nghị (trong đó có 04 kiến nghị phòng ngừa), 02 yêu cầu khởi tố vụ án, bị can 02 bị can… Vượt qua những khó khăn, thử thách với sự nỗ lực hết mình của tập thể cán bộ, kiểm sát viên Viện KSND huyện Ninh Giang năm 2015 đã cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra và được VKSND tỉnh Hải Dương công nhận đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”, nhiều cán bộ, kiểm sát viên được tặng giấy khen trong các phong trào thi đua của ngành, huyện. Bện cạnh những ưu điểm đã đạt được thì Hội nghị cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế và những khó khăn trong năm công tác năm 2015 đó là: Chất lượng thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát hoạt động tư pháp còn chưa cao, vẫn còn để xảy ra  án trả điều tra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng .... Tại hội nghị cán bộ, kiểm sát viên, kiểm tra viên, chuyên viên nghiệp vụ cùng nhau thảo luận để tìm ra những nguyên nhân, thiếu xót cả về khách quan lẫn chủ quan, những khó khăn đồng thời đề xuất những giải pháp cụ thể và hữu hiệu để khắc phục những tồn tại, hạn chế công tác kiểm sát năm 2015 với mục đích hoàn thành tốt những chỉ tiêu,kế hoạch công tác kiểm sát năm 2016 mà Quốc hội, nghành, cấp trên giao.
 Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Dương đánh giá cao những kết quả mà đơn vị đã đạt được trong năm công tác 2015, nêu ra những tồn tại mà đơn vị cần khắc phục và những giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ công tác kiểm sát năm 2016: Tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành, kiểm tra, hướng dẫn; phân công nhiệm vụ phù hợp với năng lực của từng cán bộ, kiểm sát viên, chuẩn bị tốt hội nghị công tác phối hợp giữa các ngành, lựa chọn khâu đột phá năm 2016. Cần tìm ra những cách làm hay, chính xác hiệu quả trong công việc. Nâng cao chất lượng kiểm sát hoạt động tư pháp kịp thời kiến nghị, kháng nghị những vi phạm. Mặc dù VKSND huyện thiếu 02 biên chế chưa được bổ sung, trong năm có nhiều đồng chí phải đi học nghiệp vụ nên việc phân công nhiệm vụ cần linh hoạt để đảm bảo hiệu quả công việc…
          Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Nhuấn- Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân huyện Ninh Giang thay mặt cho tập thể lãnh đạo viện và cán bộ, kiểm sát viên tiếp thu toàn bộ ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn  Hoàng Dương - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Hải Dương đồng thời cũng nhấn mạnh Viện kiểm sát nhân dân huyện Ninh Giang sẽ đoàn kết khắc phục những khó khăn, thực hiện nghiêm túc chỉ thị, kế hoạch và những quy chế, quy định của ngành phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2016.