VKSND tỉnh Hải Dương: Hội nghị tổng kết công tác tuyên truyền năm 2015

Thứ tư - 31/12/2014 01:43

VKSND tỉnh Hải Dương: Hội nghị tổng kết công tác tuyên truyền năm 2015

Nhằm đánh giá lại kết quả 1 năm thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền, đồng thời đề ra giải pháp, phương hướng nhiệm vụ công tác tuyên truyền trong thời gian tới, ngày 27/12/2014 VKSND tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn và tổng kết công tác thông tin, tuyên truyền năm 2014. Hội nghị được tổ chức với điểm cầu chính là Viện KSND tỉnh và 12 điểm cầu ở 12 đơn vị Viện KSND cấp huyện. Thành phần tham dự gồm có các đồng chí lãnh đạo VKSND hai cấp, lãnh đạo các phòng, văn phòng, kiểm sát viên trung cấp, sơ cấp, kiểm tra viên và chuyên viên của hai cấp.
          Đồng chí Nguyễn Hoàng Dương - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị và yêu cầu các đơn vị tập trung thảo luận về những giải pháp, kinh nghiệm để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền; đồng thời cũng nêu ra những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện công tác tuyên truyền để cùng nhau tập trung tháo gỡ.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Đức – Chánh Văn phòng tổng hợp – Tổ phó Tổ tuyên truyền Viện KSND tỉnh trình bày báo cáo tổng kết công tác tuyên truyền, trong đó nêu rõ: Năm 2014, VKSND tỉnh Hải Dương có tổng số 278 tin, bài của các Tổ viên, Cộng tác viên và cán bộ, công chức trong ngành được đăng tải trên các báo, tạp chí Đài phát thanh và truyền hình của Ngành và địa phương. Nội dung bài viết đa dạng hơn như: tuyên truyền về vai trò, trách nhiệm của Kiểm sát viên trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử các vụ án hình sự (51 tin, bài); tuyên truyền về công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt tư pháp (51 tin, bài); công tác kiểm sát giải quyết các vụ, việc dân sự, án hành chính (15 tin, bài); tuyên truyền về thực hiện Nghị quyết của Đảng, công tác xây dựng ngành KSND gắn với cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm” và việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, rèn luyện đức tính của người cán bộ Kiểm sát “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng và khiêm tốn” (37 tin, bài); tuyên truyền về an ninh trật tự trước tình hình Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép tại Biển Đông của Việt Nam (5 tin); tuyên truyền về các hoạt động khác của ngành (73 tin, bài)… Đối tượng tham gia viết tin, bài đa dạng hơn so với năm 2013, bên cạnh đội ngũ cộng tác viên còn đông đảo cán bộ công chức cũng tích cực tham gia viết bài và được đăng tải. Đặc biệt, đã xây dựng vào đưa vào hoạt động Trang thông tin, tuyên truyền Viện KSND tỉnh, tạo sự chuyển biến rõ rệt trong công tác thông tin, tuyên truyền của Ngành kiểm sát Hải Dương.
          Đồng chí Nguyễn Hoàng Dương – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh chủ trì thảo luận tại hội nghị. Tại hội nghị, có 7 ý kiến của các tập thể và cá nhân, trong đó nêu ra một số kinh nghiệm trong thực hiện tốt công tác tuyên truyền; những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện công tác tuyên truyền của đơn vị.
          Tại hội nghị cũng tổ chức công bố quyết định khen thưởng cho 3 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin, tuyên truyền năm 2014.
Kết thúc hội nghị tổng kết đồng chí Nguyễn Huy Thái – Tỉnh ủy viên, Viện trưởng VKSND tỉnh đánh giá công tác thông tin, tuyên truyền năm 2014 của ngành Kiểm sát Hải Dương đã đạt được nhiều kết quả tốt, số lượng, chất lượng tin, bài tăng đáng kể… yêu cầu đơn vị hai cấp thực hiện các giải pháp để nâng cao hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền thời gian tiếp theo, trong đó tập trung thực hiện tốt việc tuyên truyền Hiến pháp năm 2013, Luật Tổ chức VKSND mới được Quốc hội thông qua, các văn bản của Nhà nước, của Ngành về Luật Tổ chức VKSND, về cải cách tư pháp, về thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ngành, về kỷ niệm những ngày lễ lớn, về kỷ niệm 55 năm thành lập ngành KSND, về gương người tốt, việc tốt…
          Hội nghị cũng giành ½ thời lượng để tập huấn về công tác thông tin, tuyên truyền; đồng chí Nguyễn Trọng Thềm nguyên Phó Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh Hải Dương đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm về cách viết tin, bài tuyên truyền. Thông qua hội nghị, các đại biểu đã tiếp thu những kiến thức bổ ích để nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác tuyên truyền trong thời gian tới./.
Một số hình ảnh tại Hội nghị