VKSND tỉnh Hải Dương thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng năm 2014

Thứ tư - 07/01/2015 02:08
          Năm 2014, Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo, Công đoàn VKSND tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo các đơn vị hai cấp tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, văn bản của Nhà nước, của Ngành về công tác thi đua, khen thưởng. VKSND tỉnh đã xây dựng kế hoạch, hướng dẫn về công tác thi đua, khen thưởng năm 2014 đảm bảo đúng mục đích, yêu cầu, đề ra nội dung thi đua và các biện pháp triển khai thực hiện. Năm 2014 đơn vị đã tổ chức đăng ký thực hiện các danh hiệu thi đua năm và phát động các đợt thi đua: "Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI” và "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới"; thi đua thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên "Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm"; thi đua lập thành tích "Kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ”, "Chào mừng kỷ niệm 54 năm ngày thành lập ngành KSND và kỷ niệm 69 năm Cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2/9", “Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân”. Cùng với các phong trào thi đua trên các đơn vị hai cấp đã tích cực tham gia các phong trào thi đua do địa phương phát động, thi đua khối Nội chính. Việc thực hiện các phong trào thi đua trên gắn với cuộc thực hiện vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh'', làm theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cán bộ kiểm sát "Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng và khiêm tốn".
          Qua sơ kết các đợt thi đua ngắn hạn năm 2014, có 12 lượt tập thể và 45 lượt cá nhân được Viện trưởng VKSND tối cao tặng Bằng khen; 23 lượt tập thể và 84 lượt cá nhân được Viện trưởng VKSND tỉnh tặng Giấy khen do có thành tích xuất sắc trong công tác.
          Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2014, Hội đồng thi đua, khen thưởng VKSND tỉnh đã đề nghị VKSND tối cao xét, đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho VKSND tỉnh; 100 % các đơn vị hai cấp đều được công nhận là tập thể lao động xuất sắc và tập thể lao động tiên tiến (có 8 tập thể xuất sắc, 16 tập thể lao động tiên tiến), có 2 tập thể được Hội đồng thi đua, khen thưởng VKSND tỉnh đề nghị VKSND tối cao tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu khối, 4 tập thể được Viện trưởng VKSND tỉnh tặng giấy khen từng mặt, 229 người được công nhận đạt danh hiệu lao động tiên tiến trong đó có 14 người được công nhận là chiến sỹ thi đua cơ sở. Một số đơn vị thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng và đạt nhiều thành tích xuất sắc như: Phòng thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử phúc thẩm, giám đốc thẩm, tái thẩm án hình sự (phòng 3), phòng kiểm sát việc giải quyết các vụ, việc dân sự (phòng 5), Văn phòng tổng hợp, Phòng tổ chức cán bộ, VKSND thị xã Chí Linh, VKSND huyện Nam Sách… Để đạt được các thành tích trên là do có sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu, hăng hái hưởng ứng các phong trào thi đua của toàn thể cán bộ, công chức ngành Kiểm sát Hải Dương.
          Để tiếp tục thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng trong thời gian tới, các cán bộ, công chức VKSND tỉnh Hải Dương tiếp tục thực hiện tốt công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp, tích cực tham gia các phong trào thi đua do Ngành và địa phương phát động, chú trọng phát hiện và lựa chọn điển hình tiên tiến để tuyên dương, nêu gương trong Ngành, qua đó khơi dậy, cổ vũ, tạo động lực mới để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho ngành Kiểm sát nhân dân./.