VKSND tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến công tác tháng 3 năm 2016

Thứ tư - 16/03/2016 02:47

VKSND tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị  giao ban trực tuyến công tác tháng 3 năm 2016

Sáng ngày 14/3/2016 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến công tác tháng 3 năm 2016.

Tham dự Hội nghị trực tuyến tại 13 điểm cầu có các đồng chí Lãnh đạo VKSND tỉnh, các đồng chí Chánh Văn phòng, Phó Văn phòng, Trưởng phòng, phó Trưởng phòng, các đồng chí lãnh đạo VKSND cấp huyện; các đồng chí kiểm sát viên trung cấp, kiểm sát viên sơ cấp, kiểm tra viên, chuyên viên; đồng chí Nguyễn Hoàng Dương - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh chủ trì hội nghị.
Tại Hội nghị, đồng chí Chánh Văn phòng tổng hợp báo cáo, đánh giá kết quả công tác kiểm sát và việc thực hiện các chỉ tiêu nghiệp vụ 3 tháng đầu năm 2016 của các đơn vị hai cấp. Qua kết quả công tác quý I/2016 thể hiện: hầu hết các đơn vị đã bước đầu thực hiện tốt các chỉ tiêu công tác, nhiều đơn vị thực hiện tốt các chỉ tiêu nghiệp vụ như: ban hành yêu cầu khởi tố vụ án, bị can: VKS huyện Kim Thành, Gia Lộc, Tứ Kỳ, Thanh Hà..., phối hợp với các cơ quan làm án xác định và đưa ra giải quyết nhiều vụ án trọng điểm: VKS Thanh  Hà, Cẩm Giàng, Ninh Giang, Thanh Miện...,ban hành kháng nghị phúc thẩm hình sự: VKS huyện Binh Giang, Kinh Môn; ban hành kháng nghị phúc thẩm dân sự: Chí Linh, Gia Lộc; tiến hành phúc tra việc thực hiện kiến nghị năm 2015 của một số cơ quan tư pháp, các cơ quan tư pháp đã thực hiện nghiêm túc các kiến nghị của Viện kiểm sát hai cấp...; tuy nhiên còn có chỉ tiêu thực hiện chưa đảm bảo kế hoạch như: chỉ tiêu xác định án trọng điểm, phúc tra việc thực hiện kiến nghị, chậm bổ sung nội dung hướng dẫn của cấp trên vào kế hoạch, chương trình công tác của đơn vị...
Tại hội nghị 12/12 đơn vị cấp huyện báo cáo kết quả việc thực hiện các chỉ tiêu nghiệp vụ, những chỉ tiêu chưa thực hiện được, những khó khăn, vướng mắc quá trình giải quyết các vụ án hình sự, vụ việc dân sự, hành chính... Các Phòng VKSND tỉnh thông báo những hạn chế, tồn tại của cấp huyện trong thực hiện chỉ tiêu công tác, trong công tác thống kê tội phạm, trong thực hiện thông tin, báo cáo..., đồng thời đã hướng dẫn các đơn vị cấp huyện tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong giải quyết án ở cấp huyện, đưa ra các giải pháp trong công tác kháng nghị phúc thẩm, tổ chức phiên tòa hình sự, dân sự rút kinh nghiệm, trong công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự,  thi hành án dân sự.
Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Phạm Văn Quang- Viện trưởng VKSND tỉnh Hải Dương yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt các chỉ tiêu nghiệp vụ, thực hiện tốt các giải pháp về phòng chống oan, sai, lọt tội; các Phòng nghiệp vụ tăng cường kiểm tra hướng dẫn cấp huyện, đặc biệt chú trọng kiểm sát về thời hạn tạm giữ, tạm giam, về kiểm sát phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân, về học tập 7 đạo luật về tư pháp Quốc hội mới ban hành, về quản lý tài sản công, đảm bảo trực nghiệp vụ nghiêm túc... đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ công tác.