Phòng kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự- Viện KSND tỉnh công bố dự thảo Kết Luận- Kiến nghị trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam tại trại tạm giam- Công an tỉnh Hải Dương

Thứ tư - 23/03/2016 03:36

Ngày 22 tháng 02 năm 2016, Viện KSND tỉnh ban hành Quyết định và Kế hoạch trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam tại trại tạm giam- Công an tỉnh Hải Dương và tiến hành hoạt động kiểm sát theo nội dung Kế hoạch. Kết thúc cuộc kiểm sát Viện KSND tỉnh dự thảo Kết Luận- Kiến nghị thông qua. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Lãnh đạo viện và các đồng chí Trưởng, Phó phòng, Kiểm sát viên Phòng kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự Viện KSND tỉnh Hải Dương, đ/c Hà Xuân Duy- Phó giám đốc - Công an tỉnh cùng toàn thể các đồng chí trại tạm giam Kim Chi- Công an tỉnh Hải Dương. Tham gia hoạt động giám sát có đ/c Vũ Tất Thành- Phó ban dân chủ pháp luật UBMTTQ tỉnh.

Quá trình kiểm sát trực tiếp định kỳ 3 tháng từng nội dung việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam tại trại tạm giam Kim Chi- Công an tỉnh Hải Dương, thời điểm từ ngày 01.12.2015 đến 29.02.2016, Viện KSND tỉnh Hải Dương xác định về cơ bản trại tạm giam Kim Chi đã chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về tạm giữ, tạm giam; đảm bảo chế độ, quyền lợi của người bị tạm giữ, tạm giam theo quy định của Hiến pháp và pháp luật. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm còn có vi phạm cần sữa chữa, khắc phục như: Phía Tây Bắc khu giam, liền kề bếp ăn của can, phạm nhân mới san lấp, sát khu dân cư có khoảng 200m2 ở Phân trại quản lý phạm nhân trại tạm giam- Công an tỉnh Hải Dương chưa có tường rào chắn ngăn cách; nơi nấu cơm chưa đảm bảo vệ sinh.
Với nội dung vi phạm trên, Viện KSND tỉnh Hải Dương phát hành Kết Luận- Kiến nghị yêu cầu Trại tạm giam Kim Chi- Công an tỉnh Hải Dương chấm dứt vi phạm trên. Kết thúc buổi làm việc đồng chí Đặng Văn Tùng- Giám thị trại tạm giam Kim Chi- Công an tỉnh phát biểu ý kiến xin tiếp thu và khắc phục, sữa chữa vi phạm trên./.