VKSND tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị: Tập huấn 7 đạo luật liên quan trực tiếp đến công tác kiểm sát

Thứ năm - 23/06/2016 07:24

Ngày 8 tháng 6 năm 2016, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn chuyên sâu 7 đạo luật mới được thông qua tại kỳ họp thứ 10 Quốc hội khoá XIII gồm: Bộ luật Hình sự; Bộ luật Tố tụng hình sự; Bộ luật Dân sự; Bộ luật Tố tụng dân sự; Luật Tố tụng hành chính; Luật tạm giữ, tạm giam và Luật tổ chức cơ quan điều tra hình sự năm 2015. Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Quang - Tỉnh ủy viên - Viện trưởng VKSND tỉnh, các đồng chí Lãnh đạo VKSND tỉnh, cùng toàn thể công chức, nhân viên VKS hai cấp tỉnh huyện. Đợt tập huấn diễn ra trong 03 ngày từ ngày 8/6/2016 đến hết ngày 10/6/2016.
Đây là những đạo luật rất quan trọng, được thể chế hóa phù hợp với Hiến pháp năm 2013 và đường lối đổi mới, hội nhập quốc tế của Đảng và Nhà nước ta.
Toàn cảnh Hội nghị tập huấn tại điểm cầu VKSND Tỉnh

Hội nghị đã nghe các đồng chí Báo cáo viên đại diện cho các đơn vị: phòng 1, 2, 3, 8, 9, 10 phổ biến, quán triệt các nội dung mới của các đạo luật, nhất là những yêu cầu mới đặt ra cho các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, công chức làm công tác nghiệp vụ của đơn vị hai cấp. Thông qua hội nghị này đã giúp các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, công chức trong ngành Kiểm sát tỉnh Hải Dương nắm rõ các quy định mới liên quan đến công tác nghiệp vụ, từ đó nâng cao tinh thần trách nhiệm, tính chủ động, tích cực, sáng tạo trong việc thi hành luật …góp phần tạo sự chuyển biến rõ rệt về chất lượng, hiệu quả công tác. Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Văn Quang - Viện trưởng VKSND tỉnh đã phát biểu chỉ đạo toàn thể Kiểm sát viên, Kiểm tra viên và công chức, người lao động đơn vị hai cấp ngành Kiểm sát Hải Dương trong thời gian tới cần tiếp tục nghiên cứu các đạo luật mới để áp dụng trong thực tiễn công tác, đồng thời nhấn mạnh một số nội dung cần chú ý, những công việc cần triển khai khi các đạo luật mới về tư pháp có hiệu lực.