Nam Sách: Năm ngày bắt ba vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy

Thứ năm - 11/08/2016 04:48

Nam Sách: Năm ngày bắt ba vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy

Đội CSĐT Công an huyện làm việc với một trong các đối tượng

Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Sách vừa phê chuẩn các quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với 04 bị can gồm: Mạc Văn Cường sinh năm 1983 trú tại khu Lạc Sơn, phường Thái Học, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương; Nguyễn Văn Phong sinh năm 1998 trú tại Khu 6, phường Cẩm Thượng, thành phố Hải Dương, Trịnh Đình Hùng sinh 1999 trú tại Khu La Xuyên, thị trấn Nam Sách, huyện Nam Sách; Đỗ Công Thu – sinh năm 1962 ở khu Hoàng Hanh, thị trấn Nam Sách, Nam Sách, để điều tra xử lý về tội Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy theo quy định tại Khoản 1 Điều 194 Bộ luật hình sự.
Trước đó, vào hồi 11 giờ ngày 01/8/2016 tại phòng ở trọ của Nguyễn Bá Huy sinh năm 1983 ở Cống Sáu, xã Quốc Tuấn, huyện Nam Sách, Mạc Văn Cường sinh năm 1983 trú tại khu Lạc Sơn, phường Thái Học, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương có hành vi tàng trữ trái phép 07 gói ma túy metthamphetamine có trọng lượng 1,44g, hàm lượng 71,2% thì bị Công an huyện Nam Sách kiểm tra bắt quả tang. Số ma túy trên Cường mua về để sử dụng.
Tiếp đó, vào hồi 21 giờ 30 phút ngày 05/8/2016 tại khu vực đường 5B thuộc địa phận thôn Đoàn Kết, xã Hồng Phong, huyện Nam Sách. Nguyễn Văn Phong – sinh năm 1998 trú tại Khu 6, phường Cẩm Thượng, thành phố Hải Dương cùng Trịnh Đình Hùng – sinh 1999 trú tại Khu La Xuyên, thị trấn Nam Sách, huyện Nam Sách đang có hành vi bán cho Nguyễn Đồng Hiếu – sinh năm 1998 trú tại Cộng Hòa, Nam Sách 01 gói ma túy metthamphetamine có trọng lượng 0,22 gam, hàm lượng 69,5% với giá 500.000 đồng thì bị Công an huyện Nam Sách kiểm tra bắt quả tang. Mục đích Phong cùng đồng phạm bán ma túy để thu lời bất chính.
Đến sáng hôm sau, hồi 10 giờ ngày 06/8/2016 Công an huyện Nam Sách tiến hành kiểm tra bắt quả tang tại nhà ở của Đỗ Công Thu – sinh năm 1962 ở khu Hoàng Hanh, thị trấn Nam Sách, Nam Sách. Thu có hành vi tàng trữ trái phép 01 gói nilon bên trong chứa heroin có trọng lượng 0,68 gam, hàm lượng 62,5%. Số ma túy trên Thu khai nhận mua về để sử dụng.
Tại cơ quan điều tra các đối tượng khai nhận, do bản thân nghiện ma tuý nên có ý định mua ma tuý về để sử dụng và bán lại cho các đối tượng nghiện để kiếm lời. Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Sách đã phân công Kiểm sát viên kiểm sát điều tra vụ án, Kiểm sát viên đã đề ra yêu cầu điều tra, lập Kế hoạch thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra các vụ án nêu trên để điều tra theo quy định của pháp luật.