Viện kiểm sát nhân dân huyện Gia Lộc kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng

Thứ năm - 04/10/2018 22:32

Viện kiểm sát nhân dân huyện Gia Lộc kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng

Ngày 3/10/2018, đại diện Viện KSND huyện Gia Lộc đã tiến hành kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng là pháo nổ. Trước đó: Khoảng 19 giờ 30 phút, ngày 26/9/2018, tại thôn Tranh Đấu, xã Gia Xuyên, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương, lực lượng Cảnh sát điều tra Công an huyện Gia Lộc phối hợp với Công an xã Gia Xuyên, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương phát hiện, bắt quả tang Đỗ Văn Hiền, sinh năm 1990, trú tại thôn Chằm, xã Phương Hưng, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương cất giấu ở bụng xe mô tô (chưa rõ biển kiểm số) 01 tràng pháo nổ khối lượng 3,2kg và 03 khối hình hộp bên trong chứa 36 vật hình trụ được liên kết với nhau có đặc tính của pháo nổ khối lượng là 4,2kg. Tổng trọng lượng pháo nổ Đỗ Văn Hiền cất giấu là 7,4kg, mục đích để sử dụng đốt vào dịp tết nguyên đán. Ngày 28/9/2018, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gia Lộc khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội Tàng trữ hàng cấm theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 191 Bộ luật hình sự.

Đối với số pháo hoàn lại sau giám định là 5,9kg, xét thấy việc bảo quản có nhiều khó khăn, không đảm bảo an toàn, có thể xảy ra cháy nổ vì cơ quan điều tra và cơ quan thi hành án không có kho bảo quản chuyên dụng nên Viện kiểm sát nhân dân huyện Gia Lộc đã kịp thời trao đổi với cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gia Lộc thành lập Hội đồng tiêu hủy vật chứng là pháo nổ để thực hiện việc tiêu hủy theo quy định.

Ảnh: Kiểm sát viên trực tiếp giám sát việc tiêu hủy vật chứng

Tại trụ sở Công an huyện Gia Lộc, Hội đồng tiêu hủy vật chứng pháo nổ đã tiến hành tiêu hủy 5,9kg pháo nổ bằng hình thức đào hố sâu, tưới nước, rồi lấp đất chôn. Việc tiêu hủy vật chứng được Viện kiểm sát nhân dân huyện Gia Lộc kiểm sát chặt chẽ về thủ tục, thành phần, cách thực thực hiện. Quá trình tiêu hủy vật chứng đã lập biên bản, chụp ảnh, cùng với các tài liệu khác liên quan sẽ được đưa vào hồ sơ vụ án để phục vụ công tác truy tố, xét xử.

Nguyễn Trác Dương
VKSND huyện Gia Lộc