VKSND huyện Thanh Miện kiểm sát việc cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất

Thứ ba - 29/05/2018 23:32

VKSND huyện Thanh Miện kiểm sát việc cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất

Ngày 14/5/2018, Chi cục thi hành án dân sự huyện Thanh Miện đã tiến hành cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất đối với người phải thi hành án là ông Nguyễn Văn Hòa và bà Vũ Thị Lý, trú tại thôn Phương Khê, xã Chi Lăng Bắc, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương. Viện KSND huyện Thanh Miện đã cử lãnh đạo, Kiểm sát viên kiểm sát việc chấp hành pháp luật trong quá trình cưỡng chế. Nội dung như sau:

Căn cứ Bản án dân sự sơ thẩm số 03/2014/DS-ST ngày 20/8/2014 của TAND huyện Thanh Miện và Bản án phúc thẩm số 35/2014/DSPT ngày 29/12/2014 của TAND tỉnh Hải Dương xét xử vụ án tranh chấp chia di sản thừa kế giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Văn Nhân và bị đơn là ông Nguyễn Văn Hòa. Bản án 2 cấp tuyên: Giao cho ông Nguyễn Văn Nhân được quyền sử dụng 60m2 đất ao tại thửa 52, tờ bản đồ số 5 ở thôn Phương Khê, xã Chi Lăng Bắc, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương trị giá 3.600.000đ. Ngày 12/3/2015, Chi cục thi hành án dân sự huyện Thanh Miện đã ra Quyết định thi hành án theo đơn yêu cầu số 209/QĐ-CCTHA thi hành bản án nêu trên.

Qúa trình tổ chức thi hành án, Chi cục THADS huyện Thanh Miện đã phối hợp với chính quyền địa phương nhiều lần thuyết phục ông Hòa, bà Lý tự nguyện thi hành án nhưng ông Hòa, bà Lý không tự nguyện thi hành.
Ngày 30/3/2018, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Miện ban hành Kiến nghị số 06/KN-VKS yêu cầu Chi cục thi hành án dân sự huyện Thanh Miện lập kế hoạch tổ chức cưỡng chế thi hành án vụ việc nêu trên. Ngày 26/4/2018, Chi cục THADS huyện đã ra Quyết định cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất số 02/QĐ-CCTHADS đối với người phải thi hành án là ông Hòa và bà Lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Văn Lương
VKSND huyện Thanh Miện