Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Dương hỗ trợ xã Thượng Đạt xây dựng nông thôn mới

Thứ sáu - 01/06/2018 03:04

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Dương  hỗ trợ xã Thượng Đạt xây dựng nông thôn mới

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2 (2016-2020), năm 2017 đơn vị Viện KSND TP. Hải Dương đã đăng ký giúp đỡ xã Thượng Đạt, TP. Hải Dương xây dựng nông thôn mới. Ngay từ đầu năm đơn vị đã xây dựng kế hoạch giúp đỡ, thành lập Tổ công tác xuống địa bàn xã phối hợp cùng chính quyền địa phươngtrực tiếp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua các cuộc họp khu dân cư trên địa bàn (02 cuộc), nội dung tuyên truyền tập trung vào chức năng, nhiệm vụ của Viện KSND trong giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử...kết hợp với việc đưa ra một số vụ án cụ thể.

Để giúp đỡ xã Thượng Đạt, TP. Hải Dương sớm được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, tập thể Lãnh đạo và cán bộ, Kiểm sát viên của đơn vị đã chung sức đóng góp để hoàn thiện tủ sách pháp luật. Ngày 30/5/2018 tại trụ sở UBND xã Thượng Đạt, VKSND TP. Hải Dương và chính quyền xã Thượng Đạt đã long trọng tổ chức Lễ ký Quy chế phối hợp hỗ trợ xây dựng nông thôn mới và trao tặng 02 tủ sách cùng hơn 50 đầu sách pháp luật cho UBND xã với mong muốn người dân trong xã nâng cao nhận thức, hiểu biết về pháp luật góp phần giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, hạn chế thấp nhất việc xảy ra tội phạm, vi phạm pháp luật do thiếu hiểu biết pháp luật đảm bảo hoàn thiện tiêu chí 19.2 về an ninh trật tự góp phần giúp đỡ xã Thượng Đạt hoàn thành tiêu chí số 19 của Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020 (Ban hành kèm theo Quyết định số 1980/QĐ-TTg ngày 17 tháng 10 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ).

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị ký Quy chế phối hợp

Tại buổi lễ có sự tham dự của đồng chí Vũ Quang Ánh – Phó chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ Quốc TP. Hải Dương, các đồng chí Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Thượng Đạt và các đồng chí cán bộ, Viện KSND TP. Hải Dương.

Lãnh đạo Viện KSND thành phố Hải Dương tặng tủ sách pháp luật cho xã Thượng Đạt

Thay mặt chính quyền xã Thượng Đạt, TP. Hải Dương, đồng chí Nguyễn Văn Trường - Chủ tịch UBND xã đã gửi lời cảm ơn, đánh giá cao hoạt động hỗ trợ xây dựng nông thôn mới của đơn vị Viện KSND TP. Hải Dương và bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm từ phía lãnh đạo nhà trường và các cấp ủy Đảng, chính quyền cho công tác xây dựng NTM của đơn vị.

Bùi Thị Thúy, Đinh Thị Vân
Viện KSND TP. Hải Dương