Cẩm Giàng: xét xử vụ án Trộm cắp tài sả

Thứ hai - 13/07/2020 02:57

Cẩm Giàng: xét xử vụ án Trộm cắp tài sả

Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Cẩm Giàng đã phối hợp với TAND huyện, tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm hình sự sơ thẩm, vụ án Vũ Văn Viên và Nguyễn Đăng Hải phạm tội “Trộm cắp tài sản”, quy định tại điểm g khoản 2 Điều 173 Bộ luật hình sự. Vụ án do Kiểm sát viên Tống Thị Ngọc Ánh, Thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử.

Kiểm sát viên công bố Cáo Trạng tại phiên tòa

Quá trình điều tra, truy tố và xét xử tại phiên tòa, xác định: Khoảng 17 giờ 30 phút ngày 05/10/2019, tại trước cửa nhà ông Bùi Hùng Cường ở xã Cẩm Hoàng, huyện Cẩm Giàng, Vũ Văn Viên (có 02 tiền án ) và Nguyễn Đăng Hải, lợi dụng sơ hở của ông Cường (chìa khóa điện vẫn cắm trên xe), lén lút trộm cắp 01 xe mô tô nhãn hiệu Honda Dream, màu nâu, biển số 34L1-1932, trị giá 7.990.000 đồng của ông Cường. Sau đó tại  Công an huyện Bình Giang, Viên đã khai ra hành vi trộm cắp tài sản nêu trên, vụ án được điều tra làm rõ. Ngoài ra, Viên còn thực hiện nhiều vụ trộm cắp  khác trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã bị xét xử.

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên  đã tích cực tham gia xét hỏi làm rõ hành vi phạm tội của từng bị cáo, khi lời khai bị cáo tại phiên tòa có mâu thuẫn Kiểm sát viên dùng lời khai trong quá trình điều tra để xét hỏi  bị cáo, giải quyết tốt mâu thuẫn , ... Luận tội lập luận, phân tích tính chất mức độ, thủ đoạn, hậu quả  của hành vi và tình tiết khác  đề nghị áp dụng đầy đủ các quy định pháp luật và mức hình phạt tương xứng; đối đáp với ý kiến của người bào chữa cho bị cáo đầy đủ.   Trên cơ sở  kết quả tranh tụng và đề nghị của Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Nguyễn Đăng Hải 9 tháng tù, Vũ Văn Viên 25 tháng tù.

Phiên tòa có sự tham dự đột xuất của lãnh đạo phòng 7, VKSND tỉnh và lãnh đạo Kiểm sát viên VKS Cẩm Giàng. Sau khi kết thúc phiên tòa, đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm nhận xét về hoạt động THQCT và Kiểm sát xét xử của Kiểm sát viên tại phiên tòa, góp phần rèn luyện cán bộ, Kiểm sát viên tự tin, bản lĩnh, giải quyết các tình huống tại phiên tòa, Nhằm nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử và kỹ năng tranh tụng của Kiểm sát viên tại phiên tòa hình sự sơ thẩm./.

Phạm Thị Huyên
VKSND huyện Cẩm Giàng