Tứ Kỳ xác định 03 vụ án trọng điểm về ma túy

Thứ hai - 29/06/2020 04:21

Để hưởng ứng tháng cao điểm hành động phòng chống ma túy, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tứ Kỳ, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tứ Kỳ, Tòa án nhân dân huyện Tứ Kỳ đã phối hợp tăng cường xác định án trọng điểm trong việc xử lý các vụ án về ma tuý. Trong nửa đầu tháng 6 năm 2020, ba ngành làm án huyện Tứ Kỳ đã xác định 03 vụ án về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy làm án trọng điểm.

Điển hình là vụ: khoảng 10 giờ ngày 03/6/2020, tại quốc lộ 10 thuộc địa phận phố Quý Cao, xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương. Công an huyện Tứ Kỳ phát hiện bắt quả tang Trần Văn Hưng, sinh năm: 1986, trú tại thôn Quan Lộc, xã Tiên Động, Tứ Kỳ, Hải Dương có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Thu giữ tang vật là 01 túi nilon bên trong có chứa các hạt tinh thể màu trắng. Hưng khai nhận đây là túi nilon chứa chất ma túy tổng hợp dạng đá của Hưng cất giấu để sử dụng vì bản thân là người nghiện ma túy.

Việc xác định án trọng điểm là cần thiết nhằm điều tra, truy tố, xét xử nhanh chóng, kịp thời phục vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn, nhất là loại tội phạm về ma túy.

Viện KSND huyện đang tích cực phối hợp với Cơ quan điều tra cùng cấp để điều tra, truy tố đảm bảo đúng quy định của pháp luật về giải quyết án điểm, phục vụ kịp thời nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

Vũ Thị Hương
VKSND huyện Tứ Kỳ