Khởi tố, điều tra đối tượng có hành vi Chống người thi hành công vụ

Thứ tư - 29/07/2015 04:31

Khởi tố, điều tra đối tượng có hành vi Chống người thi hành công vụ

Thực hiện Kế hoạch công tác tuần đã được Lãnh đạo phê duyệt, sáng ngày 17/7/2015 tổ công tác giao thông số 01- Công an huyện Tứ Kỳ do đồng chí Nguyễn Hồng Hội- tổ trưởng, cùng các đồng chí Trần Mạnh Hùng, Phạm Tuấn Anh và Nguyễn Văn Nhật là tổ viên thực hiện nhiệm vụ tập trung xử lý vi phạm tốc độ trong khu dân cư thuộc tỉnh lộ 391 thị tứ Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ.
          Vào 6h15 phút cùng ngày đồng chí Nguyễn Văn Nhật dùng máy bắn tốc độ xác định xe môtô biển số 34B2- 68758 do Phùng Văn Đức - sinh năm 1992, hiện trú tại thôn Đông An, xã Đông Kỳ điều khiển theo hướng Tứ Kỳ- Hải Dương khi đi qua thị tứ Hưng Đạo chạy với tốc độ 55 Km/h, chạy quá tốc độ cho phép 15km/h nên đã báo cáo cho Tổ biết đặc điểm phương tiện và người điều khiển để thực hiện nhiệm vụ dừng xe kiểm tra. Đồng chí Trần Mạnh Hùng- cấp bậc Trung uý được giao nhiệm vụ đã ra hiệu lệnh dừng xe môtô có vi phạm nhưng Phùng Văn Đức không chấp hành, cố tình về số tăng ga để bỏ chạy tại Km 11+700 đường 391 thuộc thôn Ô Mễ- xã Hưng Đạo nên đã va chạm với đồng chí Hùng. Hậu quả đồng chí Trần Mạnh Hùng bị thương nhẹ ở hai chân, xe và Phùng Văn Đức lao sang bên phần đường bên trái ngược chiều bị thương nhẹ. Sau khi bị ngã Phùng Văn Đức đứng dậy và định tiếp tục điều khiển xe môtô biển số 34B2- 68758 bỏ chạy thì bị trung uý Nguyễn Hồng Hội giữ lại kịp thời.
Đối tượng Phùng Văn Đức

Xác định đây là vụ việc nghiêm trọng, xảy ra ở địa bàn nông thôn mới nên 3 ngành làm án thống nhất xác định đây là vụ án trọng điểm. Ngày 23/7/2015, Cơ quan CSĐT- Công an huyện Tứ Kỳ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với  Phùng Văn Đức về tội Chống người thi hành công vụ, ra Lệnh tạm giam bị can trong thời hạn 02 tháng. Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Đức đã được VKSND huyện Tứ Kỳ phê chuẩn.