Dùng thủ đoạn mới để lừa đảo chiếm đoạt tài sả

Thứ hai - 22/06/2015 04:52

Dùng thủ đoạn mới để lừa đảo chiếm đoạt tài sả

Do thông thạo Yahoo messenger, Lê Thế Hoàng – sinh 1995, trú quán thôn 7, xã Quảng Minh, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hoá đã nẩy sinh ý định chiếm đoạt điện thoại di động Iphone 6 của người giao bán điện thoại trên mạng Internet. Để thực hiện thủ đoạn trên ngày 09/5/2015, Lê Thế Hoàng rủ Nguyễn Huy Anh – sinh 1993 là người cùng xã đi lên Sao Đỏ - Chí Linh – Hải Dương để tìm người bán máy điện thoại trên mạng Internet. Khoảng 20h ngày 10/5/2015 Lê Văn Hoàng dùng tài khoản Face book tên “ Không chơi xấu” lên mạng tìm thấy nicknam “Hương Bình” ( của anh Nguyễn Văn Bình – sinh 1985, trú quán số nhà 15, đường Bạch Đằng, phường Sao Đỏ, thị xã Chí Linh) đăng tin trên mạng xã hội Facebook rao bán chiếc điện thoại iphone6. Hoàng  gọi điện cho anh Bình trao đổi muốn mua chiếc máy iphone 6 của anh Bình với giá 14.000.000đ (mười bốn triệu đồng chẵn). Anh Bình đồng ý, Hoàng nói với anh Bình là ở xa nên không thể đến tận nơi xem và lấy máy được nên sẽ nhờ người đến xem hộ. Hoàng phân công cho Huy Anh là người đến xem máy, để cầm máy về, còn mọi giao dịch và cách thức do Hoàng làm, Huy Anh đồng ý. Khoảng 20h ngày 10/5/2015 Huy Anh đi taxi đến số nhà 15 đường Bạch Đằng P. Sao Đỏ gặp anh Bình để xem máy. Hoàng gọi và bảo anh Bình gửi số tài khoản  ngân hàng Agribank cho Hoàng. Anh Bình đã mượn số tài khoản ngân hàng Agribank của anh Nguyễn Quang Hưng - sn 1986, trú quán  Miễu Sơn – Thái Học – Chí Linh – Hải Dương  gửi cho Hoàng chuyển tiền vào.Hoàng gọi điện hỏi xin anh Bình số điện thoại của anh Hưng để xác nhận lại xem có tiền hay chưa ( mục đích để lấy số điện thoại của anh Hưng để gửi tin nhắn vào sđt cho anh Hưng); Khi nhận được số điện thoại của anh Hưng, Hoàng  lập tài khoản Yahoo messenger và soạn tin nhắn trên Yahoo messenger có nội dung cú pháp giống với cú pháp tin nhắn của ngân hàng Agribank “20h49p 10/052015 TK: 2311207000991 (Nguyen Quang Hung) GD: + 14.000.000VNDND: (SMS(BANKING) (Chuyen tien qua BANKNET)” gửi vào máy điện thoại của anh Hưng.  Khi nhận được tin nhắn anh Hưng tưởng là tin nhắn của Ngân hàng Agribank báo tiền đã chuyển vào tài khoản nên có gọi điện báo anh Bình đã nhận được số tiền 14.000.000đ (mười bốn triệu đồng), anh Bình tin tưởng là tiền đã được chuyển khoản vào tài khoản của anh Hưng thật, nên giao máy iphone 6 của mình cho Huy Anh. Sáng ngày 11/5 anh Bình cùng Hưng đến ngân hàng Agribank để rút tiền nhưng không rút được do số dư tài khoản không đủ. Anh Hưng xem lại tin nhắn thì phát hiện là tin nhắn giả mạo được gửi từ Yahoo messenger. Sau đó anh Bình đã viết đơn trình báo gửi cơ quan Công an. Ngày 12/6/2015, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương thực hiện Lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Huy Anh.
          Ngày 15/6/2015  Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Chí Linh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Lê Thế Hoàng và Nguyễn Huy Anh về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo điều 139 khoản 1 BLHS, áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm giam đối với cả hai bị can để phục vụ công tác điều tra.
Bị can Nguyễn Huy Anh

Bị can Lê Thế Hoàng