Tăng cường xác định án điểm trong tháng cao điểm phòng chống tội phạm về ma túy

Thứ ba - 07/07/2015 22:09
          Hưởng ứng tháng cao điểm phòng chống tội phạm ma túy, vừa qua VKSND tỉnh Hải Dương chủ trì cùng CQCSĐT CA tỉnh - Toà án nhân dân tỉnh Hải Dương xác định vụ Hoàng Minh Thái “Mua bán trái phép chất ma tuý” là án trọng điểm để điều tra, truy tố, xét xử, phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương.
          Trước đó, Khoảng 13h10 phút ngày 16/06/2015, tại khu vực chân cầu vượt Phú Lương qua đường 5 (gần siêu thị BigC hướng Hà Nội-Hải Phòng) thuộc địa phận phường Nhị Châu, Tp Hải Dương phòng PC47- CA tỉnh Hải Dương phát hiện bắt quả tang đối tượng Hoàng Minh Thái-1994, HKTT và chỗ ở tại thôn Xuân Quang, xã Yên Thọ, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đang có hành vi cất giấu 02 túi có kích cỡ là 10x15cm và 7x10cm đều bọc ngoài bằng nilon màu trắng chứa bên trong 149,976g Methamphetamine (76,4%) đựng trong túi xách màu đen với mục đích để bán, nhưng chưa kịp bán thì bị phát hiện bắt quả tang.
          Đây là vụ án Mua bán trái phép chất ma tuý với số lượng lớn được phát hiện tại địa bàn Hải Dương và xảy ra trong tháng  cao điểm phòng, chống tội phạm về ma tuý. Thái là đối tượng tỉnh khác mang ma tuý đá đến địa bàn tỉnh Hải Dương để bán kiếm lời, gây mất trật tự trị an ở địa phương. Bản thân là đối tượng có 01 tiền án về tội “ cướp tài sản”, vừa thi hành án phạt tù về địa phương năm 2014 lại tiếp tục phạm tội nên việc xác định án trọng điểm là cần thiết. Hiện Cơ quan điều tra đang khẩn trương hoàn tất hồ sơ để đưa Thái ra xử lý trước pháp luật.