Viện kiểm sát nhân dân huyện Gia Lộc tuyên truyền pháp luật

Thứ năm - 01/11/2018 20:50

Viện kiểm sát nhân dân huyện Gia Lộc tuyên truyền pháp luật

Hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam (09/11) và thực hiện Quy chế phối hợp giữa hai cơ quan VKSND huyện Gia Lộc và Ủy ban mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện Gia Lộc, ngày 24/10/2018, tại Hội trường UBND thôn Đĩnh Đào, xã Đoàn Thượng, huyện Gia Lộc, 02 đơn vị phối hợp tổ chức tuyên truyền pháp luật đến nhân dân trong xã. Nội dung tuyên truyền là Luật Tương trợ tư pháp năm 2017 và việc phòng, chống ma túy trong cộng đồng dân cư. Hình thức tuyên truyền thông qua phần trình bày của Kiểm sát viên trực tiếp tại Hội nghị và được truyền thanh đến toàn xã Đoàn Thượng.

Ảnh: Kiểm sát viên tuyên truyền pháp luật tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Kiểm sát viên đã truyền đạt đến bà con nhân dân trong xã những quy định mới của Luật Tương trợ tư pháp năm 2017, giúp người dân nắm được đối tượng, vụ việc, hình thức và thủ tục trợ giúp pháp lý; tuyên truyền về tác hại của ma túy, một số loại ma túy mới xuất hiện, cách nhận biết những người có biểu hiện nghiện ma túy và cách phòng, chống tệ nạn này. Hội nghị tuyên truyền pháp luật cũng là dịp để VKSND huyện giải đáp những thắc mắc của người dân liên quan đến các lĩnh vực pháp luật, từ đó góp phần nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của luật pháp trong đời sống xã hội, giúp cho những chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đến gần với người dân hơn và dễ dàng đi vào cuộc sống, để mọi tầng lớp nhân dân đều “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”, góp phần thắng lợi vào mục tiêu xây dựng Nhà nước pháp quyền của Đảng và Nhà nước ta.

Nguyễn Trác Dương
VKSND huyện Gia Lộc