Hình phạt 41 năm 3 tháng tù cho những kẻ lười lao động

Thứ tư - 19/09/2018 23:28

Hình phạt 41 năm 3 tháng tù cho những kẻ lười lao động

Ngày 11/9/2018, TAND huyện Kim Thành mở phiên tòa  xét xử đối với các bị cáo Bùi Đăng Anh - sinh năm 1989, Bùi Duy Dưỡng - sinh năm 1987, Bùi Ngọc Điền - sinh năm 1986, Bùi Bách Vĩ - sinh năm 1988, đều trú tại Lai Vu, Kim Thành, Hải Dương về hành vi trộm cắp tài sản, phiên tòa có đông đảo quần chúng nhân dân tham dự.

Theo Cáo trạng của Viện KSND huyện Kim Thành, trong khoảng thời gian từ hơn 12 giờ đến hơn 13 giờ ngày 11/11/2017, tại Khu vực Công ty tàu thủy thuộc Khu Công nghiệp Lai Vu thuộc Lai Vu, Kim Thành, Hải Dương. Bùi Đăng Anh, Bùi Ngọc Điền, Bùi Duy Dưỡng, Bùi Bách Vĩ đã mở cửa thùng container lén lút chiếm đoạt 8.460 kg chì thỏi trị giá 450.722.151 đồng của Công ty Ngọc Thiên, do Công ty Cổ phần dịch vụ giao nhận hàng hóa TNN, địa chỉ ở phòng số 602, tòa nhà DG, 15 Trần Phú, Ngô Quyền, Hải Phòng quản lý, vận chuyển theo hợp đồng. Trong vụ án này, các bị can Bùi Đăng Anh, Bùi Duy Dưỡng, Bùi Ngọc Điền, Bùi Bách Vĩ là đồng phạm cùng tham gia thực hiện hành vi phạm tội. Trong đó, Bùi Đăng Anh giữ vai trò chính là người khởi xướng, Bùi Duy Dưỡng là đồng phạm với vai trò chuẩn bị công cụ phạm tội, Bùi Ngọc Điền là người thực hành tích cực trong việc chiếm đoạt 3150 kg chì thỏi trên xe do Điền điều khiển. Bùi Bách Vĩ tham gia đồng phạm với vai trò giúp sức cho các bị can trong việc chiếm đoạt tài sản nêu trên.

Quá trình kiểm sát xét xử, Kiểm sát viên Viện KSND huyện Kim Thành khi luận tội đã kết hợp tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho quần chúng nhân dân, đặc biệt đối với một bộ phận thanh niên trong việc đấu tranh phòng, chống tội phạm nói chung và các tội phạm về trộm cắp tài sản nói riêng. Kết thúc phiên toà, căn cứ vào tính chất hành vi phạm tội và hậu quả do hành vi phạm tội của các bị cáo đã gây ra, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ và nhân thân đối với các bị cáo, trên cơ sở đề nghị của đại diện Viện kiểm sát, HĐXX tuyên phạt bị cáo Bùi Đăng Anh 11 năm 6 tháng tù, bị cáo Bùi Duy Dưỡng 11 năm 03 tháng tù, bị cáo Bùi Ngọc Điền 9 năm 6 tháng tù, bị cáo Bùi Bách Vĩ 9 năm tù. Ngoài ra,  áp dụng hình phạt bổ sung đối với Đăng Anh 20 triệu, Dưỡng 15 triệu, Điền 10 triệu, Vĩ 8 triệu, buộc các bị cáo phải bồi thường toàn bộ giá trị thiệt hại về tài sản cho bị hại.

Một số hình ảnh phiên tòa xét xử các bị cáo

Nguyễn Thị Nhung - Bùi Thị Nhuần
VKSND huyện Kim Thành