Các hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Thứ hai - 23/10/2023 05:37
Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương có nhiều hoạt động tổ chức kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và 13 năm ngày Phụ nữ Việt Nam.
Ngay từ đầu tháng 10/2023,  Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương đã có văn bản hướng dẫn các Công đoàn cơ sở thành viên triển khai thực hiện nhiều hoạt động như tổ chức gặp mặt, ôn lại truyền thống lịch sử phong trào phụ nữ Việt Nam và Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam qua 93 năm xây dựng và phát triển cùng những đóng góp quan trọng của nữ CCVCLĐ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nhằm nâng cao nhận thức về vai trò của phụ nữ trong gia đình và xã hội; tuyên truyền giáo dục 4 tiêu chí về phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, những nội dung liên quan trực tiếp lao động nữ được quy định tại các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, trọng tâm là những quy định riêng đối với lao động nữ và đảm bảo bình đẳng giới theo quy định của Bộ luật lao động. Tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nữ CCLĐ; thường xuyên nắm bắt diễn biến tình hình tư tưởng, tâm tư nguyên vọng của nữ công chức, người lao động, kịp thời tham gia và phản ánh đến cấp có thẩm quyền giải quyết. Tổ chức tọa đàm, nói chuyện chuyên đề với các nội dung như bình đẳng giới, công tác gia đình, phòng chống bạo lực gia đình, chăm sóc sức khỏe, sức khỏe sinh sản; các hoạt động giao lưu, tham quan di tích hướng về cội nguồn cho nữ CCLĐ.
image 20231023163443 1

(Ảnh: CĐCS Viện KSND tỉnh thăm quan tại Tây Thiên )
Căn cứ tình hình cụ thể của đơn vị, các công đoàn cơ sở thành viên xây dựng triển khai kế hoạch tổ chức các nội dung hoạt động trong nữ CC, LĐ phù hợp với điều kiện thực tế, đạt hiệu quả thiết thực, cụ thể Công đoàn cơ sở thành viên khối văn phòng VKSND tỉnh tổ chức gặp mặt, ôn lại truyền thống, dọn vệ sinh cơ quan sạch đẹp; Công đoàn cơ sở thành viên Viện KSND thành phố Hải Dương tổ chức cho công chức lao động nữ đi thăm quan tại Thủ đô Hà Nội, Công đoàn cơ sở thành viên Viện KSND huyện Thanh Hà phối hợp với Công đoàn cơ quan Tòa án, Thi hành án cùng cấp tổ chức giao lưu kỷ niệm...
Tại Công đoàn cơ sở Viện KSND tỉnh Hải Dương tổ chức cho nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý Viện kiểm sát hai cấp, ban nữ công, ban vì sự tiến bộ phụ nữ  đi thăm quan tại khu di tích Tây Thiên thuộc huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, nơi thờ Quốc Mẫu Lăng Thị Tiêu đã có công giúp vua Hùng đánh giặc, được phong là Tam Đảo Sơn trụ quốc mẫu đại vương. Đây là di sản mang giá trị về lịch sử, văn hóa, về truyền thống yêu nước các dân tộc đoàn kết chống giặc ngoại xâm.
Với chuyến thăm quan về nguồn đầy ý nghĩa này đã giúp cho cán bộ chúng ta, đặc biệt là cán bộ nữ thêm hiểu về truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn, ra sức phấn đấu và học tập để noi theo tấm gương các thế hệ đi trước.

Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Phòng 10
                                                                                                Viện KSND tỉnh Hải Dương