Chi bộ VKSND huyện Tứ Kỳ làm tốt công tác phát triển Đảng viên mới

Thứ ba - 03/03/2015 02:12

Chi bộ VKSND huyện Tứ Kỳ làm tốt công tác phát triển Đảng viên mới

Công tác phát triển Đảng viên mới là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà Nghị quyết Đại hội Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Tứ Kỳ nhiệm kỳ 2010- 2015 đề ra trong quá trình lãnh đạo thực hiện chức năng, nhiệm tại đơn vị.
          Trên cơ sở Nghị quyết đã đề ra, Chi bộ đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ cụ thể cho từng năm trong nhiệm kỳ đối với công tác tạo nguồn quần chúng ưu tú để kết nạp đảng. Chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2010-2015 là  kết nạp từ 2 đến 4 Đảng viên mới.  Đây là lực lượng nòng cốt, gương mẫu đi đầu trong công tác nghiệp vụ và trong các phong trào thi đua của đơn vị.
          Để thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu đã đề ra, Chi bộ đã lãnh đạo các đoàn thể trong đơn vị như Đoàn thanh niên, Tổ công đoàn, Chi hội luật gia... và chính quyền phát động các phong trào thi đua ngắn hạn và dài hạn, đặc biệt là Chi bộ đã lồng ghép nội dung “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” vào công tác chuyên môn của từng cá nhân, bộ phận công tác để theo dõi, phát hiện, và bồi dưỡng các quần chúng ưu tú đề nghị cấp uỷ cho tham gia học lớp bồi dưỡng chính trị, nhận thức về Đảng.
Ảnh: Đồng chí Trần Thị Mý- Bí thư Chi bộ trao Quyết định kết nạp đảng viên mới cho đồng chí Vũ Thị Hương.

Trong năm 2011 đến đầu năm 2015 Chi bộ VKSND huyện Tứ Kỳ có 09 quần chúng được tham gia lớp bồi dưỡng chính trị, nhận thức về Đảng do Huyện uỷ Tứ Kỳ tổ chức, đã có 06 quần chúng được Huyện ủy Tứ Kỳ Quyết định kết nạp Đảng viên mới. Vừa qua, nhân dịp 3/2/2015, Chi bộ đã tổ chức lễ kết nạp Đảng viên mới cho đồng chí Vũ Thị Hương- chuyên viên đã qua học qua lớp bồi dưỡng chính trị tại trường Đại học Luật Hà Nội, nâng tổng số đảng viên trong đơn vị là 11/13 đồng chí chiếm tỷ lệ 85% các đồng chí trong  đơn vị là Đảng viên ( trong đó 10 đồng chí là Đảng viên chính thức, 01 đồng chí là Đảng viên dự bị).
          Công tác phát triển Đảng viên mới tại Chi bộ VKSND huyện Tứ Kỳ  đã góp phần tích cực xây dựng đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên có trình độ chuyên môn giỏi, bản lĩnh chính trị vững vàng tạo điều kiện để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước đã giao cho Ngành KSND nói chung và nhiệm vụ của VKSND tại địa phương nói riêng./.