Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hải Dương lần thứ XXIII

Thứ ba - 09/06/2020 05:14

Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hải Dương lần thứ XXIII

Sáng 06/6/2020, tại Hội trưởng trung tâm tỉnh, Đảng bộ TP Hải Dương khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là đơn vị được Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo đại hội điểm cấp trên cơ sở, cũng là đại hội thực hiện bầu trực tiếp bí thư cấp ủy. Về dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương; Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo một số ban xây dựng Đảng Trung ương, các bậc lão thành các mạng, các đồng chí đại biểu của tỉnh, thành phố, huyện, thị trong tỉnh và các đại biểu khách quý cùng 289 đại biểu đại diện cho trên 19.000 đảng viên của 76 chi bộ, đảng bộ cơ sở trực thuộc Thành ủy Hải Dương. Đại hội diễn ra từ 06-07/6/2020.

Hoạt động văn nghệ chào mừng Đại hội

Sau phần khai mạc Đại hội tập trung đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP Hải Dương lần thứ XXII và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2020-2025. Trong buổi sáng, các ý kiến tham gia thảo luận đã làm rõ những kết quả Đảng bộ đạt được trong nhiệm kỳ qua, đề xuất các giải pháp thực hiện mục tiêu nhiệm kỳ tới trên các lĩnh vực.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Trưởng Ban Kinh tế  và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương những kết quả, thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hải Dương đã đạt được trong 5 năm qua. Các đồng chí đề nghị đại hội quán triệt sâu sắc tinh thần chỉ đạo tại Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị, tập trung trí tuệ, phân tích, thảo luận làm rõ những hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân, rút ra những bài học kinh nghiệm, đề ra những biện pháp khắc phục hiệu quả, quyết định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trong 5 năm tới và xa hơn cho giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 để thành phố có bước tiến nhanh hơn, vững chắc hơn.

Đ/c Nguyễn Văn Bình-UVBCT, Bí thư TWĐ, Trưởng Ban kinh tế TW tặng hoa chúc mừng Đại hội
(nguồn ảnh: Báo Hải Dương)

Ban chấp hành Đảng bộ TP Hải Dương nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội tiến hành bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hải Dương khóa XXIII. Đồng chí Nguyễn Thị Băng Tâm, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng VKSND thành phố Hải Dương trúng cử BCH Đảng bộ thành phố Hải Dương khóa XXIII với số phiếu tín nhiệm 96,19%, đồng chí cũng là nữ Viện trưởng VKSND đầu tiên tham gia BCH Đảng bộ Thành phố Hải Dương.

Đại hội đã thông qua Nghị quyết với mục tiêu chung: Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động hệ thống chính trị; đổi mới, sáng tạo, huy động, sử dụng mọi nguồn lực, khai thác, phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế phát triển TP.Hải Dương nhanh, bền vững; củng cố quốc phòng, quân sự địa phương, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; phấn đấu đến năm 2030 TP.Hải Dương cơ bản trở thành đô thị xanh, thông minh, thân thiện, an toàn. Đề ra 16 chỉ tiêu chủ yếu; 3 nhiệm vụ đột phá; 7 dự án, công trình trọng điểm.

Nguyễn Văn Nhiệm
VKSND Tp Hải Dương