Hoạt động của một số đơn vị kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam

Thứ hai - 20/10/2014 22:57

VKSND huyện Nam Sách tổ chức Lễ gặp mặt Kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2014)
          Nhân dịp kỷ niêm 84 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2014), được sự cho phép của Lãnh đạo hai cơ quan Viện kiểm sát và Chi cục Thi hành án dân sự huyện Nam Sách, sáng ngày 20 tháng 10 năm 2014, Tổ Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện đã phối hợp với Tổ Công đoàn Thi hành án dân sự huyện tổ chức buổi Lễ gặp mặt kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10.
          Trong không khí ấm cúng thân mật, phụ nữ hai cơ quan vui mừng đón nhận những bó hoa tươi thắm cùng những lời chúc tốt đẹp nhất mà tập thể Lãnh đạo và các cán bộ nam dành tặng.

Tại buổi gặp mặt, tất cả đã cùng nhau ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử của ngày Phụ nữ Việt Nam, ôn lại những trang sử vẻ vang của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, những đóng góp to lớn của phụ nữ Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh và trong thời kỳ đổi mới, đồng thời nhấn mạnh vai trò của người phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ khối cơ quan Tư pháp nói riêng trong sự nghiệp phát triển của đất nước.
          Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Nguyễn Huy Tài – Viện trưởng một lần nữa khẳng định vai trò, sự góp sức to lớn, quan trọng của phụ nữ khối cơ quan Tư pháp - những người đang chung vai cùng nhân dân cả nước làm nên những điều kỳ diệu cho cuộc sống. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần tập trung trong những tháng cuối năm 2014 và các năm tiếp theo đó là tăng cường hơn nữa giáo dục truyền thống, phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam đến thế hệ trẻ; phát huy tiềm năng của phụ nữ, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong cuộc sống và công tác; luôn đi đầu trong các phong trào thi đua, gương mẫu và kỷ cương trong công việc, để không ngừng xây dựng, phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam xứng đáng với tám chữ vàng truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trao tặng./.
         Cũng trong sáng ngày 20/10/2014, Chi bộ, Lãnh đạo VKSND huyện Kim Thành phối hợp với Tổ Công đoàn VKSND huyện tổ chức gặp mặt kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2014).
         Nhân dịp này, tập thể cán bộ, công chức VKSND huyện Kim Thành cùng nhau ôn lại truyền thống ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 gắn với những trang sử hào hùng về truyền thống vẻ vang của dân tộc Việt Nam và những đóng góp to lớn của các thế hệ phụ nữ trong công cuộc dựng nước, giữ nước.
         Thay mặt Lãnh đạo đơn vị, đồng chí Vũ Đình Thưởng - Viện trưởng nhiệt liệt biểu dương tinh thần, trách nhiệm và những đóng góp của đội ngũ nữ cán bộ, công chức đã vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Ngành giao phó. Đồng chí cũng nhấn mạnh vai trò đặc biệt của các nữ cán bộ, công chức trong thực hiện nhiệm vụ thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp, phát huy sự đoàn kết thống nhất trong đơn vị và xây dựng, giữ gìn tổ ấm gia đình.
          Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân tình, ấm áp đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với toàn thể cán bộ, công chức nói chung và các đồng chí nữ nói riêng. Qua đó, nữ cán bộ, công chức của đơn vị càng thêm tự hào vì là “Phụ nữ Việt Nam”, cùng nhau đoàn kết phấn đấu “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, là người cán bộ Kiểm sát “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”.
Đồng chí Vũ Đình Thưởng - Viện trưởng thay mặt cơ quan tặng hoa chúc mừng
nữ cán bộ, công chức trong đơn vị
          Được sự đồng ý của chi ủy, chính quyền, sáng 20/10/2014, Tổ công đoàn VKSND thành phố Hải Dương tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam.
          Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo đơn vị cùng toàn thể các đồng chí cán bộ, Kiểm sát viên.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí vui vẻ, phấn khởi và đoàn kết. Các đông chí cán bộ, Kiểm sát viên nữ trong đơn vị đã cùng nhau ôn lại lịch sử ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, những tấm gương nữ chiến sỹ cách mạng kiên trung, bất khuất trong suốt quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như những đóng góp của các thế hệ cán bộ lãnh đạo, kiểm sát viên nữ đối với quá trình xây dựng và trưởng thành của ngành Kiểm sát nhân dân.
          Tại buổi gặp mặt các đồng chí nữ cán bộ, kiểm sát viên trong đơn vị đã động viên nhau phấn đấu vượt qua mọi khó khăn trong công việc và cuộc sống, tích cực học hỏi, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, tích luỹ kinh nghiệm thực tiễn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đồng thời, ra sức xây dựng tình đoàn kết trong cơ quan đơn vị, phát huy tinh thần tương thân, tương ái giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, góp phần cùng toàn thể đơn vị hoàn thành xuất xắc kế hoạch công tác kiểm sát năm 2014.
          Một số hình ảnh buổi gặp mặt

Đồng chí Đào Đình Đính - Viện trưởng VKSND thành phố Hải Dương tặng hoa chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Đồng chí Đào Đình Đính phát biểu tại buổi gặp mặt