Thanh Hà: Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19

Thứ tư - 03/02/2021 22:07

Thanh Hà: Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19

Ngày 27 và 28 tháng 01 năm 2021, tại Việt Nam đã ghi nhận nhiều ca dương tính trong cộng đồng do biến thể mới của vi-rút (72 ca tại nhà máy POYUN, khu công nghiệp Cộng Hòa, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương và 11 ca liên quan đến nhân viên an ninh của sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh); là trường hợp lây nhiễm cộng đồng lớn nhất từ trước đến nay, có nguy cơ lây lan nhanh trên diện rộng.

Ảnh: Công chức cơ quan đo thân nhiệt cho khách đến liên hệ công tác

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Viện KSND tỉnh và chính quyền địa phương, ngày 28 tháng 01 năm 2021, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Hà triển khai đồng thời các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19 sau:

1. Quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ, Công điện số 89/CĐ-BYT ngày 27/01/2021 của Bộ Y tế và Công điện số 01/CĐ-UBND ngày 28/01/2021 của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Hải Dương về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các văn bản chỉ đạo của Viện KSND tỉnh Hải Dương. Bên cạnh đó đơn vị thường xuyên cập nhật các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Ngành và địa phương về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để chủ động có biện pháp và phương án phòng, chống dịch có hiệu quả.

2. Bộ phận Văn phòng tổng hợp chuẩn bị các thiết bị y tế như: khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn …. Phân công cán bộ trực tại cổng cơ quan, thực hiện việc đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khử khuẩn trước khi vào làm việc đối với công chức trong đơn vị và khách đến liên hệ công tác đồng thời yêu cầu thực hiện việc giữ khoảng cách, không tập trung đông người và khai báo y tế. Các thông tin cụ thể phải được theo dõi đầy đủ trên sổ.

3. Tiến hành rà soát ngay đối với 100% công chức, người lao động cũng như người thân của công chức, người lao động trong đơn vị (bố, mẹ, vợ, chồng, con, anh, chị, em) về việc có tiếp xúc gần với đối tượng nhiễm Covid-19 và đối tượng có nguy cơ nhiễm Covid-19 (F1, F2, F3…).

4. Ban hành Thông báo về việc tạm dừng tiếp công dân trong 21 ngày kể từ ngày 28/01/2021 (số 01/TB ngày 28/01/2021).

Ảnh: Khách đến liện hệ công tác sát khuẩn trước khi vào làm việc

Phạm Văn Bình, Vương Thị Thư

VKSND huyện Thanh Hà